tsm-top-banner

Thứ tư, 09/09/2020, 11:25 GMT+7

Thanh Hằng đóng thái hậu Dương Vân Nga

Sau 'Chị chị em em', siêu mẫu Thanh Hằng tham gia dự án phim dã sử 'Quỳnh hoa nhất dạ' do cô đóng chính và làm sản xuất.

Trong cuộc phỏng vấn năm ngoái với Ngoisao.net, Thanh Hằng từng tiết lộ cô đang chuẩn bị cho bộ phim đầu tiên cô thử sức làm sản xuất kiêm diễn chính. Đó chính là phim Quỳnh hoa nhất dạ. Phim thuộc thể loại dã sử, dựa trên các câu chuyện, sự kiện lịch sử có thật kết hợp với sáng tạo của người làm phim, lấy cảm hứng từ cuộc đời thái hậu Dương Vân Nga.

 thanh-hang-dong-thai-hau-duong-van-nga-tgnnt

Thanh Hằng trong tạo hình thái hậu Dương Vân Nga.

Thanh Hằng nói cô bị thu hút bởi các nhân vật tính cách mạnh mẽ, quyết liệt và mang niềm trắc ẩn. Đến thăm đền thờ thái hậu Dương Vân Nga cách đây hai năm, cô rất muốn làm phim về người phụ nữ quyền lực của hai triều đại Đinh - Lê trong lịch sử Việt Nam. Cô dành thời gian nghiên cứu về cuộc đời bà trước khi nhận cơ hội tái hiện chân dung bà trên màn ảnh. Đồng hành cùng Thanh Hằng ở dự án này là đạo diễn Lý Minh Thắng và NTK Thủy Nguyễn - hai cộng sự ăn ý của cô ở phim Mẹ chồng.

Quỳnh hoa nhất dạ dự kiến bấm máy vào đầu năm 2021. Nhưng hiện tại, nhà sản xuất đã tung ra poster và trailer đầu tiên, hé lộ tạo hình của nữ chính Dương Vân Nga trong cảnh được vua Đinh Tiên Hoàng sắc phong làm hoàng hậu. Không còn là "chị đại" sành điệu trên màn ảnh và sàn catwalk, Thanh Hằng xuất hiện lạ lẫm với phượng bào đỏ, mão vàng, mỉm cười đoan trang. Câu thoại của một vị đạo sĩ "Một vai gánh vác cả đôi sơn hà" ám chỉ về số phận đặc biệt - hoàng hậu hai triều Đinh và Lê của Dương Vân Nga. Theo giải thích của đạo diễn Lý Minh Thắng, hình ảnh ánh trăng, hoa quỳnh được vẽ bằng đồ họa biểu thị ẩn dụ đặc biệt về cuộc đời của nhân vật.

Cảnh phim Dương Vân Nga được sắc phong làm hoàng hậu

Xuất thân là người mẫu, Thanh Hằng lấn sân diễn xuất từ phim Những cô gái chân dài năm 2004. Cô liên tục có nhiều vai chính trong các dự án phim giải trí lớn như Mỹ nhân kế, Mẹ chồng, Tháng năm rực rỡ... Cuối năm ngoái, Thanh Hằng nhận nhiều lời khen khi đảm nhận vai diễn có tâm lý phức tạp, có nhiều cảnh thân mật táo bạo với hai đàn em Lãnh Thanh và Chi Pu trong phim Chị chị em em.

Theo Phong Kiều/ngoisao.net - 9/9/2020

Link nguồn: https://ngoisao.net/hau-truong/thanh-hang-dong-thai-hau-duong-van-nga-4159187.html


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề với bài viết (phía trên):

Thanh Hằng đóng thái hậu Dương Vân Nga

 

banner sen vang

poster miss mighty-2021

bia-kndn

hector sp

Genli