top-banner-2

Thứ ba, 28/11/2023, 12:05 GMT+7

Sơn Đoòng và Hang Va được giới thiệu hoành tráng chưa từng có trong loạt phim ăn khách Planet Earth

Sơn Đoòng và Hang Va được giới thiệu một cách hoành tráng chưa từng có trong loạt series nổi tiếng Planet Earth của BBC, một trong những chương trình truyền hình tài liệu về thiên nhiên được yêu thích trên toàn thế giới.

Ông Nguyễn Châu Á - tổng giám đốc Oxalis - chia sẻ với Tuổi Trẻ Online như vậy trước khi tập phim Extremes - Cuộc sống nơi khắc nghiệt nhất của Planet Earth III chính thức được công chiếu trên toàn nước Mỹ, Canada và trên thế giới vào đầu tháng 12 này.

Trước đó, tập phim đã được chiếu vào tối 26-11 trên kênh BBC One của Anh.

Công ty du lịch mạo hiểm Oxalis là đơn vị lo toàn bộ khâu tổ chức, hậu cần cho đoàn làm phim BBC sang để thực hiện dự án Planet Earth III tại hang Sơn Đoòng.

Đoàn phim Planet Earth mang một tấn thiết bị đến Sơn Đoòng quay

Sau khi tập phim lên sóng BBC One, ông Nguyễn Châu Á chia sẻ ông thật sự xúc động "vì lần đầu tiên những hình ảnh đẹp nhất của Sơn Đoòng và Hang Va được Planet Earth giới thiệu một cách hoành tráng chưa từng có".

Ông nói cụ thể hơn trước đây, các đoàn làm phim sử dụng camera thường hoặc drone (một thiết bị bay không người lái thu thập thông tin và hình ảnh - PV) nhưng có những góc đẹp không đủ sáng nên không thể hiện được vẻ đẹp của thắng cảnh này.

"Lần này, đoàn phim quay bằng cách dùng hai drone, một chiếc mang đèn chiếu, một chiếc quay phim nên bắt được những cảnh đẹp mà trước đây chưa đoàn làm phim nào quay được", ông Nguyễn Châu Á kể.

Đây là bộ phim mà hình ảnh Sơn Đoòng và Hang Va đẹp nhất từ trước tới nay.
Ông Nguyễn Châu Á - tổng giám đốc Oxalis

Theo ông Á, đoàn làm phim của BBC bao gồm sáu thành viên do nhà sản xuất Theo Webb dẫn đầu, cùng với ê kíp sản xuất và hậu cần đến từ Mỹ và Anh Quốc.

Họ đã làm việc rất vất vả từ 27-1 đến 19-2-2022, trong đó có 18 ngày liền ghi hình trong bóng tối. Họ làm việc rất trách nhiệm và chuyên nghiệp.

Đây cũng là đoàn làm phim có sự đầu tư tốn kém nhất từ trước tới nay, kể cả Good Morning America hay MV Alone P.III của Alan Walker cũng không bằng.

Theo ông Á tiết lộ, đoàn phim đã mang theo hơn một tấn thiết bị và máy móc quay phim để thực hiện những thước phim đẹp xuất sắc về cảnh đẹp thiên nhiên Việt Nam. 

"Khi xem xong phim, tôi thấy hoàn toàn xứng đáng. Hy vọng bộ phim sẽ góp chút hình ảnh vào công cuộc quảng bá du lịch Việt Nam ra thế giới", đại diện Oxalis nói.

Đoàn phim Planet Earth mang một tấn thiết bị tới Quảng Bình - Ảnh: Oxalis

Đoàn phim Planet Earth mang một tấn thiết bị tới Quảng Bình - Ảnh: Oxalis

Sơn Đoòng có thể là một trong "những kỳ quan vĩ đại không bao giờ gặp lại"

Phim khám phá những cảnh quan và cuộc săn mồi của các loài động vật, từ vùng núi đến đại dương, từ hang động đến sa mạc.

Phát biểu về Planet Earth III, đạo diễn, nhà tự nhiên học 97 tuổi người Anh David Attenborough cho rằng trong thế giới đang thay đổi nhanh chóng của chúng ta, đây có thể là "những kỳ quan thiên nhiên vĩ đại nhất của Trái đất mà bạn không bao giờ gặp lại".

Ông David Attenborough tiết lộ những phương thức sống sót phi thường mà các loài vật phải chiến đấu để sinh tồn ở thế giới khắc nghiệt này trong bộ phim ăn khách. Tại đó, cuộc sống của các loài tồn tại trên "lưỡi dao".

Ông cũng chia sẻ tại nơi sâu nhất của Sơn Đoòng - hang động được cho là lớn nhất thế giới, cũng là một trong những kỳ quan thiên nhiên vĩ đại nhất của thế giới, loài cá mù màu trắng được tìm thấy trong những vũng nước nhỏ, sống sót diệu kỳ nhờ nguồn thức ăn từ khu rừng phía trên.

Đoàn phim Planet Earth kinh ngạc vì Sơn Đoòng

Khi vừa bước vào bên trong hang Sơn Đoòng, trợ lý sản xuất Georgina nói: “Ở đây tối đến khó tin. Chúng tôi chỉ biết rằng mình đang đứng ngay cạnh một con sông và phải băng qua con sông đầu tiên này để tiến sâu hơn vào trong hang, nên thấy sẽ khá thú vị khi đi qua đó. Nhưng khi bật đèn lên, quả thực là rất ấn tượng, nó quá lớn”.

Theo Webb và các nhà làm phim đang thảo luận dọc đường - Ảnh: Oxalis

Theo Webb và các nhà làm phim đang thảo luận dọc đường - Ảnh: Oxalis

Còn trưởng đoàn Theo Webb đánh giá: “Sự to lớn của hang động này gần như không thể tưởng tượng được, và để quay phim nó quả là một thử thách với chúng tôi”.

Theo Webb hỏi ông Howard - chuyên gia hang động và an toàn của Oxalis - liệu có nơi nào có giọt nước đẹp không?

Ông Howard đã dẫn đoàn đến một khu vực gần dòng sông ngầm, nơi có những giọt nước nhỏ mảnh, rơi như thạch nhũ, hay những rãnh nước nhỏ chảy tạo thành rãnh ở trong hang.

Đoàn làm phim đã không ngần ngại bày tỏ sự thích thú với hiện tượng này. Họ bắt đầu quay phim và khi Howard nhìn vào đoạn phim, ông đã thốt lên: "Ồ, thực sự tuyệt vời!” và đoàn làm phim đã dành 3 ngày để hoàn thành cảnh quay này.

(Nguồn: Tuoitre.vn)

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề với bài viết (phía trên):

Sơn Đoòng và Hang Va được giới thiệu hoành tráng chưa từng có trong loạt phim ăn khách Planet Earth

 

hoa-moc-thien-2

miss-charm-2023

metro-sai-gon

dai-lam-moc

hoa-moc-thien

bia-kndn