top-banner-2

Thứ ba, 12/12/2023, 11:33 GMT+7

Vườn chim Thung Nham có gì đặc biệt?

Là một khu du lịch sinh thái trải rộng trên 334ha, vườn chim Thung Nham có rất nhiều danh thắng đẹp nên thơ mà bạn không thể bỏ qua.

Khu du lịch vườn chim Thung Nham (hay còn gọi là Thung Chim) thuộc xã Ninh Hải, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình. Nơi đây nằm trong lõi quần thể danh thắng Tràng An nổi tiếng và rất gần với Tam Cốc Bích Động.

Nếu không có nhiều thời gian, bạn nên tới ít nhất 3 địa điểm này ở khu du lịch vườn chim Thung Nham:

Hang Bụt

Hang Bụt là hang đá tự nhiên dài 500m thuộc khu du lịch vườn chim Thung Nham. Trong hang có thạch đá hình ông Bụt đang ngồi bên dòng sông ngầm rất đẹp. Hang tối và không có hệ thống đèn điện chiếu sáng nên bạn phải cầm theo đèn pin để tham quan.

Hang Bụt.

Hang Bụt.

Bạn nên mua vé đò ở ngay cổng soát vé đầu tiên để tham quan hang Bụt.

Động Vái Giời

Động Vái Giời là động nằm trên núi cao, rộng khoảng 5000m2 với 3 tầng động chứa rất nhiều măng nhũ đá chia thành “Trần gian, Địa ngục và Thiên đường”. Sự tích kể rằng đây là nơi lập đàn tế Trời của người xưa, cầu cho mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu.

Các du khách tới vườn chim Thung Nham hầu như đều đi thăm động để cầu chúc chuyến tham quan bình an tốt đẹp.

Động Vái Giời là động nằm trên núi cao, rộng khoảng 5000m2 với 3 tầng động chứa rất nhiều măng nhũ đá.

Động Vái Giời là động nằm trên núi cao, rộng khoảng 5000m2 với 3 tầng động chứa rất nhiều măng nhũ đá.

Để tham quan động Vái Giời, sau khi đi qua cổng soát vé 500m, bạn rẽ phải để hướng lên động. Sau khi vượt qua thử thách 439 bậc thang đá, bạn sẽ tới được cửa động.

Khu vườn chim

Đây chắc chắn là điểm đến quan trọng nhất của khu du lịch vườn chim Thung Nham. Khu vườn chim là không gian sinh sống của rất nhiều loài chim như cò, vạc, le le, chích chòe,… đặc biệt là hai loài quý hiếm trong sách đỏ là hằng hạc và phượng hoàng. Dãy núi đá vôi sừng sững in bóng trên làn nước xanh cùng những đàn chim chuyền cành tạo nên khung cảnh bình yên thơ mộng hiếm nơi nào có được.

Khu vườn chim.

Khu vườn chim.

Thời gian tốt nhất để tham quan khu vườn chim là mùa thu, tiết trời se lạnh, khoảng 17h khi chim đi kiếm ăn về. Tuy nhiên nếu không sắp xếp được thời gian, bạn có thể tới vào 5h – 7h sáng hoặc 16h – 18h để ngắm chim bay, hoặc 14h – 15h để kịp về Hà Nội trong ngày.

 (Nguồn: Vtc.vn)


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề với bài viết (phía trên):

Vườn chim Thung Nham có gì đặc biệt?

 

hoa-moc-thien-2

miss-charm-2023

metro-sai-gon

dai-lam-moc

hoa-moc-thien

bia-kndn