top-banner-2

Thứ sáu, 24/11/2023, 15:59 GMT+7

Nên đi Tràng An vào tháng mấy?

Tùy vào cảm nhận của mỗi người, nếu có cơ hội ghé thăm Tràng An, Ninh Bình nhiều lần thì bạn hãy cố gắng đi vào những thời điểm khác nhau.

Tràng An là một khu sinh thái thiên nhiên độc đáo và đẹp đến ngỡ ngàng nằm tại vùng núi đá vôi của Ninh Bình. Nơi đây đã được UNESCO công nhận là Di sản thế giới hai lần, một lần cho cảnh quan thiên nhiên và một lần cho giá trị văn hóa lịch sử. Cảnh quan của Tràng An bao gồm hệ thống núi đá vôi trùng điệp, hàng trăm hang động và các thung lũng xanh mướt được nối liền bởi các dòng sông, kênh rộng lớn.

Tràng An là một khu sinh thái thiên nhiên độc đáo và đẹp đến ngỡ ngàng nằm tại vùng núi đá vôi của Ninh Bình.

Tràng An là một khu sinh thái thiên nhiên độc đáo và đẹp đến ngỡ ngàng nằm tại vùng núi đá vôi của Ninh Bình.

Để có chuyến đi Tràng An thật trọn vẹn, đừng bỏ quên yếu tố vô cùng quan trọng mà không phải ai cũng nhớ đến: “Nên đi Tràng An vào thời gian nào?”. 

Mùa xuân (tháng 1 – tháng 3 âm lịch): Mùa xuân là thời điểm tuyệt vời để thăm Tràng An. Thời tiết trong khoảng thời gian này thường rất dễ chịu với không gian se lạnh và các cơn gió mát mẻ. Đặc biệt, vào mùa xuân, Tràng An thường tổ chức các lễ hội lớn. Bạn có thể cảm nhận không khí lễ hội và tham quan các di tích lịch sử cùng cảnh quan thiên nhiên đẹp tuyệt.

Mùa hè (tháng 4 – tháng 5): Tháng 4 và tháng 5 cũng là một thời điểm lý tưởng để đến Tràng An. Thời tiết trong khoảng thời gian này không quá nóng và cũng không quá lạnh. Bạn có thể tận hưởng cảnh quan tươi mới của mùa hè và tham quan các hang động, thung lũng.

Khu du lịch Tràng An là một kết hợp tuyệt vời giữa cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp và những di tích lịch sử, văn hóa đặc biệt.

Khu du lịch Tràng An là một kết hợp tuyệt vời giữa cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp và những di tích lịch sử, văn hóa đặc biệt.

Mùa thu (tháng 7 – tháng 10): Mùa thu ở Tràng An có thời tiết dễ chịu với bầu trời trong xanh và những cơn gió dịu mát. Đặc biệt vào cuối tháng 5 và đầu tháng 6, bạn có cơ hội ngắm nhìn mùa hoa sen nở và lúa chín ở Tam Cốc. Đây là thời điểm đẹp để tham quan và chụp ảnh.

Mùa đông (tháng 11 – tháng 12): Mùa đông ở Tràng An có thể lạnh, nhưng thời tiết không quá ẩm ướt như ở các tỉnh miền Trung. Vào mùa đông, Tràng An thường phủ đầy một vùng lau trắng xóa, tạo nên khung cảnh đẹp đẽ và thơ mộng. Bạn có thể tận hưởng cái lạnh dịu dàng và trải nghiệm một khía cạnh khác của vùng đất này.

(Nguồn: Vtc.vn)


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề với bài viết (phía trên):

Nên đi Tràng An vào tháng mấy?

 

hoa-moc-thien-2

miss-charm-2023

metro-sai-gon

dai-lam-moc

hoa-moc-thien

bia-kndn