tsm-top-banner

Thứ hai, 04/05/2020, 09:13 GMT+7

Tài tử Hong Kong giảm cát-xê trong dịch

Điện ảnh Hong Kong gặp khó khăn vì đại dịch Covid-19, hai thiên vương Quách Phú Thành và Lưu Đức Hoa hạ giá cát-xê, diễn viên Lâm Gia Đống tạm không nhận thù lao đóng phim. 

Theo Bastille Post, Quách Phú Thành đồng ý giảm 30% cát-xê khi đóng chính phim Đoạn võng. Trước đây, thù lao trung bình cho mỗi phim của anh là 25 triệu HKD (hơn 3,2 triệu USD). Với vai diễn lần này, tài tử chỉ nhận 17,5 triệu HKD (khoảng 2,3 triệu USD). Đối với tin tức này, quản lý của Quách Phú Thành không phủ nhận. Bản thân anh cho biết, tiền bạc không quan trọng. Anh thích hợp tác với đạo diễn mới và cảm thấy xúc động khi đọc kịch bản phim Đoạn võng. Thiên vương họ Quách mong muốn góp một phần sức lực cho nền điện ảnh địa phương.

Thiên vương Quách Phú Thành. 

Thiên vương Quách Phú Thành. 

Với lý do tương tự, nam diễn viên kỳ cựu Lâm Gia Đống tới nay chưa nhận một đồng cát-xê nào cho vai chính trong phim Thuốc lá cuộn. Đây là tác phẩm duy nhất đã đóng máy của điện ảnh Hong Kong từ đầu năm tới nay. 

Lâm Gia Đống (phải).

Lâm Gia Đống (phải).

Tham gia êkíp phim Thất quái, Lưu Đức Hoa vừa làm sản xuất vừa đóng chính. Nhưng anh chỉ nhận một phần lương, tiết kiệm chi phí sản xuất cho đoàn phim. Theo M Time, đây không phải lần đầu Lưu Đức Hoa nhận "giá hữu nghị" khi đóng phim. Năm 2002, khi điện ảnh Hong Kong gặp khó khăn, anh từng chủ động giảm 20% cát-xê cho phim Vô gian đạo. Bộ phim này sau đó trở thành tác phẩm kinh điển, được Hollywood mua kịch bản làm lại. 

Tài tử Lưu Đức Hoa. 

Tài tử Lưu Đức Hoa. 

Ngoài phim Thuốc lá cuộn đã hoàn thành, điện ảnh Hong Kong còn 15 dự án khác đang dừng quay, chưa tính nhiều phim chưa được bấm máy. Năm ngoái, nền công nghiệp điện ảnh của thành phố này có sản lượng là 53 tác phẩm. Điện ảnh đình trệ, nhiều người trong giới đành bỏ nghề để mưu sinh. Một nhân viên ánh sáng đi làm bảo vệ. Một phó đạo diễn chuyển sang làm tại công trường xây dựng. Nhiều người  khác chạy taxi công nghệ, bán hàng... 

Tại Trung Quốc đại lục, báo chí chưa đưa ra thống kê về thiệt hại thu nhập của nghệ sĩ sau đại dịch. Tuy nhiên, Hiệp hội sản xuất điện ảnh - truyền hình Trung Quốc và Hiệp hội sản xuất điện ảnh - truyền hình - phát thanh Bắc Kinh đã đệ trình lên chính phủ kiến nghị cắt giảm lương trong ngành phim ảnh, phát thanh của nước này. Cụ thể, chi phí mỗi tập phim truyền hình không được vượt quá 4 triệu NDT (hơn 568.000 USD), nhân viên đoàn phim đồng loạt giảm 30% lương, toàn thể diễn viên giảm 40% cát-xê, thù lao cho biên kịch, đạo diễn và nam nữ diễn viên chính không được vượt quá 10% so với chi phí đầu tư của phim. 

Phong Kiều (Theo M Time, Sina)/ngoisao.net 4/5/2020

Link nguồn: https://ngoisao.net/hau-truong/tai-tu-hong-kong-giam-cat-xe-trong-dich-4093424.html


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề với bài viết (phía trên):

Tài tử Hong Kong giảm cát-xê trong dịch

 

poster miss mighty-2021

hector sp

Genli