top-banner-2

Thứ năm, 09/11/2023, 14:57 GMT+7

Nhà máy Lego tỉ USD hoàn thành gần 30% tiến độ xây dựng

Tập đoàn Lego cho biết tính đến ngày 8-11, nhà máy Lego tại Bình Dương đã hoàn thành 26% tổng khối lượng xây dựng của nhà máy trong giai đoạn 1.

nha-may-lego-ti-usd-hoan-thanh-gan-30-tien-do-xay-dung-tgnnt

Nhà máy tỉ đô Lego đã hoàn thành gần 30% tiến độ xây dựng và bắt đầu chuẩn bị lao động, nhân sự để vận hành nhà máy - Ảnh: CTD

Ông Preben Elnef - phó chủ tịch Tập đoàn Lego kiêm tổng giám đốc Lego Manufacturing Việt Nam - cho biết tập đoàn này và đơn vị thi công đã tổ chức lễ cất nóc tòa nhà đúc khuôn và ghi nhận cột mốc 3 triệu giờ lao động an toàn tại nhà máy Lego ở Bình Dương vào ngày 8-11.

Bên cạnh đó, tập đoàn này đang tiến thêm một bước để hướng đến việc hoàn thành xây dựng nhà máy trị giá 1 tỉ USD tại Việt Nam.

Theo Lego, từ khi tổ chức lễ khởi công vào tháng 11-2022 đến nay, Lego đã đạt 26% tổng khối lượng xây dựng của nhà máy trong giai đoạn 1.

Ông Võ Hoàng Lâm - tổng giám đốc Công ty cổ phần xây dựng Coteccons (tổng thầu dự án) - cho biết nhà thầu đang hướng đến giai đoạn kết thúc dự án mà không gặp bất kỳ vấn đề nào về tai nạn lao động.

Tập đoàn Lego cho biết song song với hoạt động xây dựng của nhà thầu, Lego cũng bắt đầu chuẩn bị lao động, nhân sự để vận hành nhà máy.

Trước mắt sẽ có khoảng 100 người được tuyển dụng trong những tháng cuối năm 2023 và tăng lên 500 người trong năm 2024 để đảm bảo đi vào sản xuất trong nửa cuối năm 2024.

Số lao động được tuyển dụng để vận hành nhà máy dự kiến nâng lên tới 4.000 người, tạo ra việc làm và nguồn thu đáng kể cho ngân sách.

Nhà máy của Tập đoàn Lego rộng tới 44ha, là một trong những dự án vốn FDI lớn nhất tại Bình Dương và cũng là một trong những dự án lớn nhất của Đan Mạch đầu tư vào Việt Nam.

(Nguồn: Tuoitre.vn)


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề với bài viết (phía trên):

Nhà máy Lego tỉ USD hoàn thành gần 30% tiến độ xây dựng

 

hoa-moc-thien-2

miss-charm-2023

metro-sai-gon

dai-lam-moc

hoa-moc-thien

bia-kndn