top-banner-2

Thứ ba, 07/11/2023, 10:09 GMT+7

Cuối năm, doanh nghiệp bất động sản thi nhau ‘bung hàng’

Sau thời gian dài hạn chế chào bán các căn hộ, nhiều doanh nghiệp bất động sản lớn nhỏ đã thi nhau 'bung hàng', tung các căn hộ bình dân lẫn cao cấp với loạt chính sách ưu đãi nhằm tăng doanh số giai đoạn cuối năm. 

Khách hàng tìm hiểu một dự án bất động sản tại phía nam TP.HCM - Ảnh: T.T.D.

Khách hàng tìm hiểu một dự án bất động sản tại phía nam TP.HCM - Ảnh: T.T.D.

Doanh nghiệp bất động sản "bung hàng"

Tối 6-11, CapitaLand đã chính thức công bố phát triển dự án căn hộ Lumi Hanoi với tổng giá trị đầu tư dự kiến hơn 1 tỉ đô la Singapore (18.000 tỉ đồng). Vào quý 1-2024, dự án sẽ được khởi công trên tổng diện tích gần 5,6ha, cung cấp khoảng 4.000 căn hộ thuộc nhiều giai đoạn, tăng nguồn cung cho thị trường địa ốc Hà Nội.

Tại TP.HCM, chủ đầu tư Khang Điền cũng công bố đã có văn bản đủ điều kiện bán nhà ở hình thành trong tương lai đối với dự án The Privia (quận Bình Tân) và tung các chính sách bán hàng linh hoạt.

Theo đó, Sở Xây dựng TP.HCM đã xác nhận đủ điều kiện bán nhà ở hình thành trong tương lai 1.043 căn hộ của dự án, giúp người mua nhà có thêm sự chọn lựa căn hộ ở phía tây TP.HCM.

Tại khu nam TP.HCM, Phú Mỹ Hưng cũng vừa cho biết trong số 166 căn hộ của dự án Phu My Hung The Horizon, chỉ còn khoảng 66 căn mở bán giai đoạn này.

Tại phía đông TP, các dự án tại khu đô thị Grand Park cũng bước vào giai đoạn nước rút khi chủ đầu tư liên tục giới thiệu các căn hộ đối với các dự án đang phát triển.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, đại diện Tập đoàn Nam Long cho biết ngay trong trong quý 4-2023 này, Nam Long sẵn sàng đưa ra thị trường nguồn cung ở nhiều phân khúc như hơn 500 căn hộ EHome Southgate (Long An) giá từ 1 tỉ đồng/căn, 1.602 căn hộ EHomeS tại dự án Nam Long Central Lake (Cần Thơ) giá từ 600 triệu đồng/căn, các căn hộ tại dự án Akari City, Mizuki Park (TP.HCM) với giá khoảng từ 3 tỉ đồng/căn…

Ông Văn Viết Sơn - giám đốc điều hành Nam Long Land - cho biết các sản phẩm của Nam Long đưa ra thị trường giai đoạn này hướng đến khách hàng có nhu cầu ở thật. Theo ông Sơn, một số căn hộ "vừa túi tiền" như EHome Southgate, EHomeS Central Lake đã nhận được sự quan tâm, thậm chí có đơn hàng của các doanh nghiệp hợp tác mua sỉ cho nhân viên.

Trước đó, doanh nghiệp này cũng ký kết hợp tác với 20 đại lý chiến lược, sẵn sàng cho kế hoạch "bung" hơn 16.000 sản phẩm địa ốc trong ba năm tới.

"Soi" chính sách khuyến mãi của các doanh nghiệp địa ốc

Bên cạnh tăng nguồn cung, các doanh nghiệp cũng tung nhiều chính sách ưu đãi cho người mua nhà giai đoạn này.

Theo ông Văn Viết Sơn, Nam Long đã hợp tác với các đối tác để đem đến cho khách hàng những giải pháp tài chính và chương trình ưu đãi về nội thất.

Đối với giải pháp tài chính, doanh nghiệp này cho hay khách hàng chỉ trả trước 30%, ngân hàng cho vay 65%, có những phân khúc được ân hạn lãi suất đến khi nhận nhà hoặc lãi suất cố định 5% trong 24 tháng.

Đáng chú ý, với căn hộ giá 1 tỉ đồng, doanh nghiệp này phối hợp với các ngân hàng tung ra chính sách ưu đãi như khách hàng thanh toán 30% được chia thành 5 đợt đến khi nhận nhà, ngân hàng cho vay 65%, không lãi suất đến khi nhận nhà.

Từ thời điểm bàn giao đến hết năm 2025, khách hàng chỉ phải trả lãi suất cố định 6%/năm, tổng số tiền cả gốc lẫn lãi người mua trả ở mức 7 triệu đồng/tháng.

Trong khi đó, Masterise Homes đã tung ra chương trình chỉ cần thanh toán 20% là có thể "xách vali vào ở" trong căn hộ bên trong Grand Park vào cuối năm 2023, 80% giá trị còn lại sẽ được ngân hàng hỗ trợ cho vay, hưởng lãi suất 0% đến tháng 4-2025. Theo đó, khách hàng sẽ nhận nhà vào ở đến năm thứ ba mới trả lãi và được miễn phí quản lý đến 12 tháng.

Đối với dự án Phu My Hung The Horizon, chủ đầu tư Phú Mỹ Hưng cho biết khách hàng sẽ được tiếp cận các chương trình như gói vay ưu đãi lãi suất, ân hạn nợ gốc, giá trị vay… dành cho khách hàng mua căn hộ từ các ngân hàng lớn.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, lãnh đạo một doanh nghiệp bất động sản tại TP.HCM cho biết do áp lực doanh số vào giai đoạn cuối năm, các doanh nghiệp đã bằng mọi cách phải tung các giỏ hàng giai đoạn này.

Bên cạnh đó, việc lãi suất cho vay ở nhiều ngân hàng thương mại có xu hướng giảm cũng là chỉ dấu để các doanh nghiệp địa ốc kỳ vọng niềm tin của người tiêu dùng dần hồi phục đối với lĩnh vực bất động sản.

Nguồn cung nhiều nhưng vẫn tập trung căn hộ hạng sang

Theo DKRA Việt Nam, trong giai đoạn cuối năm, căn hộ hạng sang vẫn tiếp tục giữ vị thế chủ đạo trong nguồn cung tại TP.HCM, trong khi phân khúc căn hộ hạng B và C sẽ dẫn dắt nguồn cung mới các tỉnh giáp ranh TP.HCM.

Trong đó, các giao dịch tập trung ở những dự án có đầy đủ pháp lý, chủ đầu tư có tiềm lực tài chính cũng như tiến độ thi công xây dựng nhanh chóng. DKRA nhận định mặt bằng giá bán sơ cấp tiếp tục neo ở mức cao trước áp lực các chi phí đầu vào, tuy nhiên người mua được hưởng lợi từ các chính sách thanh toán giãn cách, chiết khấu thanh toán vượt tiến độ, hỗ trợ vay ngân hàng từ phía chủ đầu tư nhằm kích cầu thị trường.

Bên cạnh đó, DKRA cho rằng mặt bằng giá cũng như thanh khoản thứ cấp có thể sẽ tiếp tục đà phục hồi nhờ vào động thái giảm lãi suất cũng như tâm lý mua bất động sản vào dịp cao điểm cuối năm.

(Nguồn: Tuoitre.vn)


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề với bài viết (phía trên):

Cuối năm, doanh nghiệp bất động sản thi nhau ‘bung hàng’

 

hoa-moc-thien-2

miss-charm-2023

metro-sai-gon

dai-lam-moc

hoa-moc-thien

bia-kndn