tsm-top-banner

Thứ hai, 07/10/2019, 16:17 GMT+7

Sự kiện giao lưu & ra mắt sách Tôi Đi Tìm Tôi cùng Nguyễn Phi Vân

Sáng ngày 06/10/2019 vừa qua, sự kiện giao lưu và ra mắt sách “Tôi đi tìm tôi” do Saigon Books tổ chức đã diễn ra tại đường sách Nguyễn Văn Bình. Sự kiện có sự tham gia của tác giả - chị Nguyễn Phi Vân cùng sự dẫn dắt của đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh đã thu hút nhiều bạn trẻ tham dự.

su-kien-giao-luu-a-ra-mat-sach-toi-di-tim-toi-cung-nguyen-phi-van-tgnguoinoitieng

Tại buổi ra mắt sách, tác giả Nguyễn Phi Vân đã chia sẻ những điều khác biệt lớn nhất của “Tôi đi tìm tôi” so với 6 cuốn sách của chị trước đó, theo Nguyễn Phi Vân, cuốn sách này là một lời nhắc nhở: “Bạn ơi tôi cũng đã đi qua cuộc đời, bị mây đen che, bị lạc lối, bị cám dỗ, và phải chăng những gì tôi gặp trong đời cũng là những gì bạn đang gặp trong đời. Những thứ mình biết, những thứ mình yêu thương, những mục đích sống trong cuộc đời mình đã bỏ quên quá lâu, đó là một lời nhắc nhở rất chân tình của một người đã từng vấp ngã trên đường đời.”

su-kien-giao-luu-a-ra-mat-sach-toi-di-tim-toi-cung-nguyen-phi-van-tgnguoinoitieng2

Nguyễn Phi Vân thừa nhận mình không phải là một nhà văn, cho nên những câu chuyện, mạch chuyện, cách dẫn chuyện sẽ không thể nào hay như nhà văn. Chị cũng chưa bao giờ nghĩ mình là một nhà văn mà chỉ nghĩ sẽ chia sẻ những câu chuyện cuộc đời mình cho người khác, với hy vọng mọi người sẽ tìm được cho mình một ánh sáng, một phút giây sực tỉnh để mình tìm được lại chính mình. Đây cũng là thông điệp của cuốn sách mà Phi Vân muốn gửi gắm đến cho độc giả.

su-kien-giao-luu-a-ra-mat-sach-toi-di-tim-toi-cung-nguyen-phi-van-tgnguoinoitieng3

Trả lời cho câu hỏi của đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh trong cuốn sách , Nguyễn Phi Vân có dùng một từ gọi là “phản tư” đặt trong chủ đề “Tôi đi tìm tôi” và nó có giá trị gì? Chị giải thích: “Từ tiếng anh của phản tư là Relaxtion, có nghĩa là mình soi rọi lại chính bản thân mình. Phản ứng mà chúng ta cần có khi gặp chuyện gì là ngừng lại, và chúng ta phản tư, Tại sao chuyện đó xảy ra, chuyện xảy ra nguyên nhân do đâu? Khi nhìn một sự việc, nguyên nhân sâu xa có rất nhiều nguyên nhân khác nhau, chúng ta không cần mất quá nhiều năng lượng, tình thần, thời gian, cảm xúc để phản ứng cho một sự việc. Nếu bạn biết phản tư sự nghiệp của bạn sẽ đi lên vùn vụt. Một chữ “phản tư” đó thôi, cuộc đời bạn sẽ sang một trang rất mới, từ gia đình, sự nghiệp, cuộc sống xã hội.”

su-kien-giao-luu-a-ra-mat-sach-toi-di-tim-toi-cung-nguyen-phi-van-tgnguoinoitieng4

Ngoài ra, tác giả còn chia sẻ khái niệm Ikigai trong cuốn sách là giao điểm của điều bạn rất muốn làm trong cuộc đời này. Chị cho rằng rất nhiều người đã bỏ rơi trên hành trình đi hiện thực hóa ước mơ của người khác. Điều các bạn muốn làm, điều các bạn làm để tạo ra của cải tài chính, đầy đủ kỹ năng, khả năng, để giúp được những người xung quanh. Nếu tất cả những điều đó giao nhau được, thì bạn sẽ vừa thực hiện mục đích của cuộc đời, vừa hạnh phúc vừa giúp được nhiều người. Chuyện bạn có giá trị sống, có mục đích sống chỉ là một vòng tròn trong Ikigai, vòng tròn thứ hai là bạn phải lấy được giá trị đó tạo được sự nghiệp của mình, cái thứ ba là bạn phải có kỹ năng để hiện thực hóa được mục đích của mình.

su-kien-giao-luu-a-ra-mat-sach-toi-di-tim-toi-cung-nguyen-phi-van-tgnguoinoitieng4

su-kien-giao-luu-a-ra-mat-sach-toi-di-tim-toi-cung-nguyen-phi-van-tgnguoinoitieng5

Cũng trong buổi giao lưu, đã có rất nhiều câu hỏi xoay quanh chủ đề “Tôi đi tìm tôi”. Các độc giả đã thể hiện sự xúc động trước những chia sẻ của Nguyễn Phi Vân, những cái ôm chân tình giữa tác giả và người đọc là một hình ảnh hết sức đẹp đẽ diễn ra trong chương trình.

Kết thúc buổi ra mắt sách vô cùng thành công là thông điệp cuối cùng mà tác giả dành cho các bạn trẻ: “ Bước lên hành trình tìm lại chính mình là điều hạnh phúc. Nếu tôi không hoàn hảo, không sao hết! Nếu như tôi không đủ hành trình để bước lên hành trình này, cũng không sao. Nhưng ít ra tôi đang làm chuyện đó cho chính mình, theo mục đích của chính mình, theo sự dẫn dắt của chính mình còn hơn là đang lao theo mục đích thuật toán của một đứa trẻ 20 tuổi. Làm người, có cảm xúc, có suy nghĩ, đang sống, có hỉ nộ ái ố là đã hạnh phúc lắm rồi, đừng nghĩ đi tìm hạnh phúc khác. Nếu bạn muốn tìm một hạnh phúc dài hơn, bền vững hơn, thỏa mãn hơn thì bạn đối thoại với bản thân tiếp, còn hơn là bạn đối thoại với cái máy tính.” 

su-kien-giao-luu-a-ra-mat-sach-toi-di-tim-toi-cung-nguyen-phi-van-tgnguoinoitieng6

Về tác giả:

- Nguyễn Phi Vân tốt nghiệp MBA tại Úc, đã từng giữ những vị trí cao cấp trong các tập đoàn như Giám đốc marketing quốc tế, Tổng giám đốc châu Á – Thái Bình Dương, Giám đốc phát triển toàn cầu.

- Chị đã sinh sống, học tập, và làm việc tại hơn 80 quốc gia và tham gia cố vấn nhiều chương trình phát triển doanh nghiệp, phát triển nhượng quyền quốc tế, phát triển kinh tế sáng tạo cho các chính phủ khu vực.

- Phi Vân là diễn giả quốc tế, đã nhận nhiều giải thưởng trong ngành bán lẻ & nhượng quyền toàn cầu, và là tác giả của các tác phẩm sách tiếng Anh và tiếng Việt.

Sách được phát hành Gian hàng sách Saigon Books, đường sách Nguyễn Văn Bình, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh và các nhà sách trên toàn quốc.

Hà Phương

* Nội dung được thực hiện theo GPKD của Trường Sơn Media


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề với bài viết (phía trên):

Sự kiện giao lưu & ra mắt sách Tôi Đi Tìm Tôi cùng Nguyễn Phi Vân

 

Genli