tsm-top-banner

Thứ ba, 05/05/2020, 14:16 GMT+7

Bộ sách nuôi dạy con ‘chăm trái tim con ấm - dưỡng trí não con tinh’

Làm sao để cha mẹ không còn bối rối trong việc lựa chọn phương pháp nuôi dạy con, khi ngày nay có quá nhiều thông tin ồ ạt từ giáo dục cho đến chọn trường học, học kỹ năng, phát triển tư duy, học ngoại ngữ, sống hạnh phúc? 

bo-sach-nuoi-day-con-cham-trai-tim-con-am--duong-tri-nao-con-tinh-tgngoinoitieng

Làm sao để cha mẹ không còn bối rối trong việc lựa chọn phương pháp nuôi dạy con, khi ngày nay có quá nhiều thông tin ồ ạt từ giáo dục cho đến chọn trường học, học kỹ năng, phát triển tư duy, học ngoại ngữ, sống hạnh phúc?

Nhiều cha mẹ ngày nay đau đầu trong việc để hiểu và nuôi con khoa học. Nuôi con đã khó, dạy con còn khó hơn. Có người từng ví rằng con người như một cái cây có rễ, thân và cành lá. Trong đó, rễ được xem như thái độ sống, cách suy nghĩ, các giá trị,... quyết định sự sinh tồn của cây. Phần thân được xem như những kỹ năng học tập được trong quá trình sống, còn cành lá được xem như kiến thức mà trẻ tiếp nhận. Kiến thức có thể thay đổi và biến đổi không ngừng trong quá trình cây lớn lên, nhưng nếu cây có bộ rễ chắc chắn thì rễ sẽ nuôi dưỡng tốt các phần còn lại.

Đôi khi nuôi dạy con là một cuộc chiến mà cha mẹ là những “chiến binh” cần rất nhiều thời gian xây dựng sự kiên trì, bền bỉ trong việc giáo dục con cái. Bộ sách Chăm trái tim con ấm – Dưỡng trí não con tinh là 2 tập sách góp phần giúp phụ huynh có ý niệm về những giá trị nền tảng cần thiết cho mọi đứa trẻ.

bo-sach-nuoi-day-con-cham-trai-tim-con-am--duong-tri-nao-con-tinh-tgngoinoitieng2

Bộ sách gồm hai tập:

+ Tập 1: Chăm trái tim con ấm

+ Tập 2: Dưỡng trí não con tinh

2 tập sách này không phải là phương pháp dạy con quá cao siêu mà chỉ là những bài học thực tiễn trong cuộc sống, trong đó, các giá trị nền tảng của một con người như yêu thương, trung thực, kiên trì, bao dung, trách nhiệm, khiêm tốn,…là điều cốt lõi mà Chăm trái tim con ấm – Dưỡng trí não con tinh muốn gửi gắm đến các bậc cha mẹ.

Bộ sách này được viết bởi 4 tác giả: Nguyễn Thị Thu Huyền, Tiến sĩ Phạm Thị Thúy, Tô Thị Hoàng Lan và Vũ Thị Hằng – là những người đã đặt rất nhiều tâm huyết và đã có trải nghiệm thực tế từ công việc giáo dục. Đặc biệt, 2 cuốn sách không chỉ kể lại những câu chuyện, dẫn chứng hoàn toàn có thật (để giữ tính riêng tư, tên nhân vật trong các bài viết đã được thay đổi so với tên thật và mọi sự trùng hợp chỉ là ngẫu nhiên) các tác giả đã từng trải nghiệm mà còn cung cấp một số nền tảng lý thuyết khoa học trong lĩnh vực tâm lý giáo dục.

bo-sach-nuoi-day-con-cham-trai-tim-con-am--duong-tri-nao-con-tinh-tgngoinoitieng3

Trong quá trình nuôi dạy con trẻ, sẽ có khi cha mẹ tưởng chừng như bất lực bởi sự ương bướng, khóc nháo của trẻ em. Điều kiện tiên quyết đó là phụ huynh phải thật bình tĩnh và kiên nhẫn, trách nói những lời tiêu cực, nóng giận, quát tháo hoặc trách móc con, vì như thế sẽ tác động đến tâm lý của trẻ. Chăm trái tim con ấm – Dưỡng trí não con tinh chính là một bộ sách mà bất cứ cha mẹ nào cũng cần có để hiểu con mình hơn. Cuốn sách còn đưa ra nhiều tình huống thực tế để trẻ hình thành các kỹ năng và thói quen tốt.

Ngoài ra, những chia sẻ trong hai quyển sách này chủ yếu dành cho việc giáo dục một đứa trẻ bình thường, trong độ tuổi 0-15. Nếu con em của quý phụ huynh có những nét đặc biệt hơn một đứa trẻ bình thường về tâm sinh lý, có lẽ quý vị cần thêm vài chỉ dẫn chuyên biệt khác.

“Muốn đồng hành thật tốt với con trên đường học, chính phụ huynh cần tự rèn luyện tính kiên nhẫn, bình tĩnh và kiên trì trước. Trước khi dạy con, cha mẹ phải dạy chính bản thân mình đã. Hãy cứ cặm cụi hướng dẫn con một ngày một chút, hãy cứ kiên trì và tin rằng “kiến tha lâu đầy tổ”. Đến ngày nào đó, tự nhiên nhìn lại, cha mẹ sẽ thấy mình có trong tay quả ngọt vào lúc ít chờ đợi nhất.” – Tác giả Tô Thị Hoàng Lan

bo-sach-nuoi-day-con-cham-trai-tim-con-am--duong-tri-nao-con-tinh-tgngoinoitieng4

Lời nhận xét của độc giả:

Giữa những trùng trùng điệp điệp những quyển sách giúp cha mẹ dạy con trở thành “xuất chúng”, thành “thiên tài”, thành “tỷ phú triệu đô” – “tỷ đô”. Các tác giả lại đưa chuyện cha mẹ “chăm” và “dưỡng” con mình bằng những điều hết sức giản giản đơn đơn của những thắc mắc rất đời thường: khi con ganh tỵ với anh em, khi con “tiêu hoang” vì giúp đỡ “người khác”…. Mỗi bài là một sắc thái tựa như 4 bà mẹ viết sách “đồng thanh, đồng khí” với các ông cha bà mẹ khác trong những điều rất bình dị nhưng đâu đó cũng có lúc “trúc trắc” trong hành trình làm cha làm mẹ.

                                                                                                                                         - Ẩn danh

Dù chưa trở thành cha mẹ nhưng mình đã say sưa lật đọc từng trang sách với sự phấn khởi. Mình tin rằng hành trình trở thành cha mẹ của mình trong tương lai sẽ an tâm và thú vị hơn rất nhiều. Phấn khởi vì khi nhiều phụ huynh được tiếp cận những bộ sách ý nghĩa như thế này thì sẽ có nhiều trẻ em được thụ hưởng những giá trị giáo dục tích cực hơn nữa.

                                                                                                                             - 30.4.2020 PNXQ

Giọng văn nhẹ nhàng trong sáng, dễ hiểu, dễ nhớ. Mỗi câu chuyện, một tình huống là những hình ảnh đã và đang diễn ra hàng ngày trong bất kỳ một gia đình nào có con lứa tuổi cắp sách tới trường. Các bố các mẹ sẽ "giật mình" khi bắt gặp hình ảnh bản thân trong những câu chuyện nhỏ đó.
Thật sự đọc kỹ cả hai cuốn chúng ta mới hiểu tất cả mọi đứa trẻ đều rất đáng yêu nhưng đến một giai đoạn, độ tuổi nào đó sẽ hình thành phát triển tính cách khác nhau khó lường. Bậc làm cha mẹ cần có sự đồng cảm, bình tĩnh động viên an ủi, quan tâm yêu thương con nhiều hơn.

                                                                                                                                   - Hong Hanh

Sách được phát hành Gian hàng sách Saigon Books, đường sách Nguyễn Văn Bình, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh và các nhà sách trên toàn quốc.

THÔNG TIN SÁCH: 

- Tên sách: Chăm trái tim con ấm – Dưỡng trí não con tinh do Saigon Books và NXB Phụ nữ ấn hành.

- Tác giả: Nguyễn Thị Thu Huyền TS. Phạm Thị Thúy Tô Thị Hoàng Lan Vũ Thị Thu Hằng

- Số trang:168

- Khổ sách: 15.5 x 23.5 cm

- Bộ sách gồm hai tập:

+ Tập 1: Chăm trái tim con ấm

+ Tập 2: Dưỡng trí não con tinh

- Giá bìa: 120.000đ/cuốn

- 2 cuốn: 240.000đ 

CÔNG TY CỔ PHẦN VĂN HÓA SÁCH SÀI GÒN 

 HP

* Nội dung được thực hiện theo GPKD của Trường Sơn Media


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề với bài viết (phía trên):

Bộ sách nuôi dạy con ‘chăm trái tim con ấm - dưỡng trí não con tinh’

 

Genli