tsm-top-banner

Thứ sáu, 23/06/2017, 15:53 GMT+7

Kia mới là hãng xe ít bị lỗi nhất sau 3 tháng sử dụng

Theo nghiên cứu về chất lượng ban đầu của xe mới năm 2017 tại Mỹ do J.D. Power tung ra, Kia là hãng có ít lỗi nhất, trên cả Genesis và Porsche.

Initial Quality Study (IQS) là nghiên cứu về chất lượng ban đầu của xe mới nổi tiếng do J.D. Power thực hiện. Mục đích ra đời của IQS là tính lượng lỗi trên 100 xe mới mà khách hàng gặp phải trong 90 ngày sử dụng đầu tiên. Số lượng lỗi càng thấp thì chứng tỏ xe càng tốt.

Hôm qua, ngày 21/6, J.D. Power đã tung ra kết quả IQS năm 2017 tại thị trường Mỹ. Trong kết quả năm nay, chất lượng xe mới đã được cải thiện 8%. Trong tổng số 33 cái tên có mặt trong IQS, có đến 27 hãng tăng chất lượng xe so với năm ngoái.

2017-kia-cadenza-front-three-quarter-nguoinoitieng

"Các nhà sản xuất xe hơi đang lắng nghe phản hồi của khách hàng và sản xuất xe với chất lượng cao nhất", ông Dave Sargent, phó chủ tịch mảng ô tô toàn cầu của J.D. Power, nói. "Chất lượng của ngành ô tô đã tăng đáng kể trong 3 năm qua. Xe đời mới hiện nay có thể chưa hoàn hảo nhưng đã ít lỗi hơn".

Không phải Porsche, đây mới là hãng có xe ít bị lỗi nhất trong 3 tháng đầu tiên sử dụng - Ảnh 1.

Bảng xếp hạng các nhãn hiệu về chất lượng ban đầu của xe mới trong 90 ngày sử dụng.

Đứng số 1 về chất lượng ban đầu của xe mới tại Mỹ năm nay là nhãn hiệu Kia. Đây là năm thứ 2 liên tiếp Kia giành được vị trí này. Theo J.D. Power, lượng lỗi trên 100 xe Kia mới trong 90 ngày sử dụng đầu tiên là 72. Nhãn hiệu con Genesis của Hyundai đứng thứ 2 với số lượng lỗi trên 100 xe là 77.

"Hyundai và Kia là công ty rất tập trung vào cách ra mắt xe", ông Sargent cho biết. "Trước khi đặt bút thiết kế, hai hãng này đều nghĩ đến nhu cầu của khách hàng. Họ muốn đảm bảo không đưa những gì mà khách hàng không thích vào xe của mình. Họ thực sự lắng nghe tiếng nói của khách hàng và áp dụng vào quá trình thiết kế cũng như phát triển".

Ví trí thứ 3 thuộc về Porsche với số lỗi 78 trên 100 xe. Điểm mạnh của Porsche chính là sử dụng những vật liệu tốt hơn cho xe. Ngoài ra, Porsche còn cung cấp những mẫu xe đồng nhất trên toàn thế giới thay vì chế tạo sản phẩm riêng cho từng thị trường. Sản lượng thấp cũng giúp Porsche ít có cơ hội mắc sai lầm hơn.

Vị trí thứ 4 trong top 5 cùng thuộc về Ford và Ram với 86 lỗi/100 xe. J.D. Power cho biết, hãng Ram đã cải thiện chất lượng xe về mặt thiết kế và lắp ráp. Trong khi đó, Ford đứng thứ 4 nhờ công nghệ xe hơi thân thiện với người dùng hơn, đặc biệt là hệ thống thông tin giải trí SYNC 3 mới.

"Ford là hãng sớm tung những hệ thống thông tin giải trí phức tạp ra thị trường. Họ cũng phải đối mặt với một số thách thức. Đến nay, Ford đã thực sự trở thành một trong những hãng dẫn đầu của ngành công nghiệp về mặt trang bị các hệ thống đơn giản, dễ sử dụng cho xe. Trong một thời gian ngắn nhưng Ford đã tiến bộ rất nhiều", ông Sargent nhận xét.

Năm nay, nhãn hiệu cải thiện chất lượng ban đầu của xe mới nhiều nhất là Mini. So với năm 2016, số lỗi trên 100 xe mới của Mini ít hơn 33. Tương tự Mini, Acura cũng có số lỗi ít hơn năm ngoái.

Trái ngược với Porsche, Fiat cũng có sản lượng thấp nhưng "đứng bét bảng" với số lỗi trên 100 xe là 163. Nguyên nhân là do nhiều khách hàng phàn nàn về thiết kế nội thất của Fiat. Không ít khách hàng lần đầu tiên mua xe Fiat đã gặp khó khăn trong việc làm quen với nội thất và vị trí các nút bấm bên trong. Không khá hơn Fiat nhiều là Volvo và Jaguar vốn cũng gặp vấn đề với các khách hàng mới.

Không phải Porsche, đây mới là hãng có xe ít bị lỗi nhất trong 3 tháng đầu tiên sử dụng - Ảnh 2.

Không phải Porsche, đây mới là hãng có xe ít bị lỗi nhất trong 3 tháng đầu tiên sử dụng - Ảnh 3.

Những mẫu xe đứng đầu về chất lượng ban đầu trong phân khúc ô tô du lịch, MPV và Van.

Không phải Porsche, đây mới là hãng có xe ít bị lỗi nhất trong 3 tháng đầu tiên sử dụng - Ảnh 4.

Những mẫu xe đứng đầu về chất lượng ban đầu trong phân khúc SUV và bán tải.

Chưa hết, J.D. Power còn liệt kê những hãng có nhiều xe đứng đầu phân khúc nhất về mặt chất lượng ban đầu. Theo đó, Hyundai đứng số 1 với 5 xe đứng đầu phân khúc là Kia Cadenza, Kia Forte, Kia Niro, Kia Sorento và Kia Soul. Tiếp đến là General Motors với Chevrolet Silverado, Chevrolet Silverado HD, Chevrolet Sonic và GMC Terrain. Thứ ba là BMW với BMW 2-Series, BMW 4-Series, BMW X6 và MINI Cooper.

Theo J.D. Power, người dùng hiện gặp nhiều vấn đề nhất với hệ thống âm thanh, liên lạc, giải trí và định vị trong 90 ngày đầu tiên sử dụng xe mới. Trong khi đó, các hệ thống như kiểm soát hành trình, cảnh báo chuyển làn đường, tránh va chạm sớm và cảnh báo điểm mù đã được cải thiện chất lượng đáng kể so với năm ngoái, mang lại ít vấn đề hơn cho người dùng.

Theo ttvn.vn


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề với bài viết (phía trên):

Kia mới là hãng xe ít bị lỗi nhất sau 3 tháng sử dụng

 

poster miss mighty-2021

hector sp

Genli