tsm-top-banner

Thứ tư, 04/01/2017, 15:33 GMT+7

Nghệ sĩ hào hứng 'Chia sẻ yêu thương' cùng 'Nhạc hội song ca'

Hiếu Hiền, Lan Phương tặng máy vi tính cho trường học, Phan Mạnh Quỳnh trao tủ sách cho các em nhỏ. Đó là những hành động đẹp của chương trình Chia Sẻ Yêu Thương Cùng Nhạc Hội Song Ca.

Sau hai tập phát sóng của chương trình Nhạc Hội Song Ca, nhà tài trợ Lotte đã đóng góp tổng số tiền là 200 triệu đồng vào quỹ từ thiện, chia sẻ khó khăn với những người nghèo.

Sau tập đầu tiên phát sóng vào ngày 25.12.2016, nhà tài trợ Lotte đã đóng góp 120 triệu đồng vào quỹ từ thiện. Tập 1 của chương trình Chia Sẻ Yêu Thương Cùng Nhạc Hội Song Ca đã phát sóng lúc 16h10 ngày 31.12.2016

chia-se-yeu-thuong-nguoinoitieng-3

Trường tiểu học An Thới Đông tại ấp An Hòa, xã An Thới Đông, huyện Cần Giờ là một trong những trường nghèo. Cách đây 10 năm trường được trang bị 22 bộ máy vi tính phục vụ cho việc học của các em học sinh. Theo thời gian, số máy vi tính hư hỏng gần một nửa mà nhà trường không có kinh phí sửa chữa, thay mới cho nên hai, ba em phải dùng chung và sửa chữa liên tục. Nhà trường mong muốn có điều kiện để hỗ trợ cho các em có điều kiện học môn tin học tốt hơn. Chương trình Chia Sẻ Yêu Thương Cùng Nhạc Hội Song Ca gửi tặng nhà trường 10 bộ máy vi tính trong tổng số 120 triệu đồng. Hai nghệ sĩ Lan Phương và Hiếu Hiền cùng đồng hành với chương trình. Hiếu Hiền cho biết: “Khi trao tặng 10 dàn máy vi tính, chúng tôi mong muốn các bé có cơ hội tiếp xúc nhiều công nghệ hiện đại hơn và có vốn sống để ra đời trở thành con ngoan trò giỏi”.

chia-se-yeu-thuong-nguoinoitieng-2

Nhạc Hội Song Ca là chương trình đầu tiên diễn viên Lan Phương thử sức với vai trò MC. Cô cho biết mình tham gia gameshow này một phần vì ý nghĩa thiện nguyện của chương trình. Đó là sau mỗi số phát sóng thì nhà tài trợ sẽ dành một khoản tiền đóng góp vào quỹ từ thiện và làm thành các phần quà cho những em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn. Hôm ghi hình ở trường tiểu học An Thới Đông, Lan Phương tự mình lái xe ô tô từ trung tâm TP.HCM sang huyện Cần Giờ. Dù đã lập nghiệp ở Sài Gòn nhiều năm nhưng đây là lần đầu tiên cô có dịp đến khu vực này. Do không thông thuộc đường xá, Lan Phương mất nhiều thời gian di chuyển dưới trời nắng nóng. Tuy vậy, khi đến nơi cô nhanh chóng bắt tay cùng ê kíp vận chuyển máy vi tính cho các em. Vốn yêu thích trẻ con nên người đẹp phim Cô Gái Đến Từ Hôm Qua được nhiều em nhỏ vây quanh trò chuyện. Cô chia sẻ “Tôi thấy hoạt động này rất có ý nghĩa vì các em học sinh sẽ có nhiều cơ hội tiếp xúc với công nghệ để học hỏi nhiều hơn”.

chia-se-yeu-thuong-nguoinoitieng-1

Sau đêm thi thứ 2 (ngày 1.1.2017) của Nhạc Hội Song Ca thì nhà tài trợ đã dành 80 triệu đồng tặng cho trường phổ cập phường 25 quận Bình Thạnh, TP.HCM. Trường này dành cho các em có hoàn cảnh khó khăn từ lớp Lá đến lớp Năm.

Cặp đôi chiến thắng tập 2 Nhạc Hội Song Ca là Phan Mạnh Quỳnh và Thanh Duy đã cùng chương trình trao tặng bốn tủ sách cho trường phổ cập phường 25 quận Bình Thạnh để các em nhỏ có sách giáo khoa để học và có điều kiện tiếp cận gần hơn với tri thức.

chia-se-yeu-thuong-nguoinoitieng-4

Sau khi cùng ê kíp vận chuyển bốn chiếc tủ mới đầy ắp sách vào trường, Phan Mạnh Quỳnh và Thanh Duy vui vẻ ngồi bệt xuống nền đất đọc sách, kể chuyện và hát với các em.

chia-se-yeu-thuong-nguoinoitieng-5

Năm 2017 đánh dấu thời điểm bùng nổ của Phan Mạnh Quỳnh khi anh góp mặt trong nhiều gameshow khác nhau. Hiện nay, giọng ca Vợ Người Ta đang được chú ý với sáng tác mới Hồi Ức về văn hóa tảo mộ trong một chương trình truyền hình. Dù ca khúc này được sáng tác chỉ trong vòng 24 ngày nhưng có nhiều ý tứ sâu sắc, giai điệu bắt tai.

Chuyến thiện nguyện của đội ca sĩ Phan Mạnh Quỳnh được phát sóng lúc 16h10 thứ 7 ngày 07.01.2017 trên kênh HTV7.

Như Ngọc

*Nội dung được thực hiện bởi hoạt động của Trường Sơn Media theo GPKD


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề với bài viết (phía trên):

Nghệ sĩ hào hứng 'Chia sẻ yêu thương' cùng 'Nhạc hội song ca'

 

Genli