tsm-top-banner

Thứ ba, 12/05/2020, 16:04 GMT+7

Đinh Hiền Anh chi một tỷ đồng làm từ thiện

Ca sĩ Đinh Hiền Anh dùng một tỷ đồng dành dụm được từ đi diễn và kinh doanh để hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn tại Nghệ An, Hà Nội, Bến Tre... vì Covid-19. 

Nữ ca sĩ cho biết ngay khi Covid-19 bùng phát, cô đã mua hàng nghìn chiếc khẩu trang cùng nước rửa tay gửi về cho dân nghèo tại Nghệ An. Ngoài ra, cô còn tặng gần hơn 10 tấn gạo cho các hộ gia đình khó khăn về kinh tế để hỗ trợ cuộc sống cho họ trong khoảng thời gian không có thu nhập vì Covid-19.

"Tôi luôn nặng lòng với quê hương nên vẫn thường xuyên về Nghệ An để làm từ thiện vào mỗi dịp lễ, Tết. Trong đợt giãn cách xã hội vừa qua, khẩu trang trở thành mặt hàng khan hiếm nên tôi cố gắng hỗ trợ cho dân nghèo tại quê nhà có khẩu trang và nước rửa tay để bảo vệ sức khoẻ", Đinh Hiền Anh nói.

dinh-hien-anh-chi-mot-ty-dong-lam-tu-thien-tgnguoinoitieng

Đinh Hiền Anh trao gạo cứu trợ cho bà con ở Nghệ An hồi tháng 4.

Khi hạn mặn xảy ra tại các tỉnh miền Tây, nữ ca sĩ cũng "đứng ngồi không yên" vì biết cuộc sống của người nông dân bị ảnh hưởng nặng nề. Hôm 9/5, cô cùng một số người bạn đến Bến Tre để trao 81 bồn chứa nước và 3 tấn gạo cho dân nghèo. Cô mong rằng, với những chiếc bồn, người dân có thể tích trữ nước ngọt cho sinh hoạt hàng ngày. 

"Của cho không bằng cách cho, nhiều hay ít không quan trọng, quan trọng là đúng thời điểm và tấm lòng chân thành. Tôi nhớ những giọt nước mắt cảm động, nụ cười ân tình hay cái bắt tay hàm ơn của người dân trong mỗi chuyến đi. Điều đó làm tôi hạnh phúc", nữ ca sĩ chia sẻ. Trong số hơn 1 tỷ đồng hỗ trợ bà con, phần lớn là tiền túi của Đinh Hiền Anh. Bên cạnh đó, cô cũng được một số bạn bè, doanh nghiệp, tổ chức đồng hành trong quá trình làm từ thiện. 

Không phải bây giờ Đinh Hiền Anh mới làm từ thiện. Mùa hè năm ngoái, cô từng tổ chức đêm nhạc quyên tiền để giúp đỡ người dân Hà Tĩnh, Nghệ An trong vụ cháy rừng. Mỗi lần phát hành sản phẩm âm nhạc, cô đều dành một phần doanh thu bán CD, DVD cho công tác xã hội.

Đinh Hiền Anh trao bình đựng nước cho bà con Bến Tre đầu tháng 5/2020.

Đinh Hiền Anh trao bồn chứa nước cho bà con Bến Tre đầu tháng 5/2020. Ảnh: Hoàn Như

Cũng như nhiều nghệ sĩ khác, mọi hoạt động nghệ thuật của Đinh Hiền Anh đều tạm ngưng trong thời gian cách ly xã hội. Nữ ca sĩ chủ yếu ở nhà tận hưởng cuộc sống bình yên bên chồng con. Cô cùng chồng uống trà, ngắm hoa mỗi sáng và nấu một số món cầu kỳ cho bữa trưa. Ngoài ra, nữ ca sĩ cũng làm mới bản thân bằng cách đọc sách, luyện tập, chuẩn bị cho những kế hoạch mới khi nhịp sống bình thường trở lại.

Theo Nguyên An/ngoisao.net - 12/5/2020

Link nguồn: https://ngoisao.net/hau-truong/dinh-hien-anh-chi-mot-ty-dong-lam-tu-thien-4098201.html


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề với bài viết (phía trên):

Đinh Hiền Anh chi một tỷ đồng làm từ thiện

 

poster miss mighty-2021

hector sp

Genli