Thứ tư, 21/11/2018, 14:32 GMT+7

Vợ chồng Triệu Vy tiếp tục bị phạt trong lĩnh vực chứng khoán

Triệu Vy và Huỳnh Hữu Long bị bãi miễn các chức vụ quản lý trên sàn chứng khoán với nhiều cáo buộc sai phạm trong kinh doanh.

Tối 20/11, các báo lớn Trung Quốc như Sina, NTDTV đồng loạt đưa tin, Sở chứng khoán Thượng Hải ban hành lệnh cấm đối với Triệu Vy và Huỳnh Hữu Long. Theo đó, cặp vợ chồng nghệ sĩ cùng một số cộng sự liên quan không được phép giữ các chức vụ quản lý, giám sát của công ty lên sàn chứng khoán trong vòng 5 năm tới. 

vo-chong-trieu-vy-tiep-tuc-bi-phat-trong-linh-vuc-chung-khoan-tgnguoinoitieng

Triệu Vy và ông xã Huỳnh Hữu Long tham gia một sự kiện về điện ảnh. Ảnh: Sina.

Công ty Truyền thông Long Vy do họ đứng tên bị cáo buộc nhiều sai phạm trong giao dịch chứng khoán: tài chính không minh bạch, khai khống giấy tờ, lũng đoạn thị trường... Vợ chồng nữ diễn viên Tiểu Yến Tử đối diện vụ kiện lớn trong sự nghiệp.

Trước đó vào tháng 4 năm nay, Triệu Vy và Huỳnh Hữu Long bị xử phạt 1 tỷ đồng và cấm hoạt động trên sàn chứng khoán vì hành vi gian lận thương mại. Vào năm 2016, nữ đạo diễn - diễn viên từng vấp phải làn sóng tẩy chay vì vấn đề nhạy cảm chính trị. Khi đó, cô mời diễn viên Đài Loan Đới Lập Nhẫn - người ủng hộ tư tưởng Đài Loan độc lập khỏi Trung Quốc - tham gia dự án phim Không có tình yêu khác của mình.

Gần đây, Triệu Vy tham gia ghi hình một chương trình từ thiện tại Quảng Tây cùng với người bạn thân Lâm Tâm Như. Ảnh: Weibo.

Gần đây, Triệu Vy tham gia ghi hình một chương trình từ thiện tại Quảng Tây cùng bạn thân Lâm Tâm Như. Ảnh: Weibo.

Triệu Vy - Huỳnh Hữu Long quen biết và kết hôn năm 2009. Con gái họ chào đời một năm sau đó. Tháng 11/2016, công ty Truyền thông Văn hóa Long Vy Tây Tạng do cặp vợ chồng quyền lực đứng tên ra đời. Chỉ một tháng sau, công ty này bị Sở Chứng khoán Thượng Hải yêu cầu làm rõ một dự án đầu tư và thu mua cổ phiếu không minh bạch.

Huỳnh Hữu Long là doanh nhân quốc tịch Singapore, hoạt động trong các lĩnh vực tài chính, bất động sản, xe hơi và du lịch. Anh sở hữu khối tài sản 3,1 tỷ HKD (gần 400 triệu USD), nắm trong tay nhiều nhà hàng, khách sạn, nông trại rượu vang và là cổ đông lớn thứ hai trong công ty điện ảnh Alibaba của tỷ phú Jack Ma với 9,18% cổ phần.

Theo Phong Kiều/ngoisao.net - 21/11/2018

link nguồn: https://ngoisao.net/tin-tuc/hau-truong/chau-a/vo-chong-trieu-vy-tiep-tuc-bi-phat-trong-linh-vuc-chung-khoan-3842460.html


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề với bài viết (phía trên):

Vợ chồng Triệu Vy tiếp tục bị phạt trong lĩnh vực chứng khoán

 

du lịch thái lan

banner 1

kosxu

kosxu