tsm-top-banner

Thứ sáu, 26/07/2019, 11:57 GMT+7

Phương Thanh: 'Tôi thèm khoe con suốt 11 năm'

Lúc chưa công khai con gái với truyền thông, gặp ai nữ ca sĩ cũng giơ điện thoại mời họ xem những hình ảnh ngộ nghĩnh của bé Gà.

- Cảm xúc của chị ra sao khi những ngày gần đây bé Gà, con gái chị, được truyền thông chú ý?

- Mọi người quan tâm bé Gà, khen bé xinh, dễ nhìn khiến tôi rất vui, nhưng cũng lo. Tôi không muốn và chưa một lần chính thức giới thiệu bé với báo chí. Tôi sợ cuộc sống của con bị ảnh hưởng, tội nghiệp lắm. Đợt này Gà đang nghỉ hè nên tôi cho con đi cùng trong những lần biểu diễn. Tôi đăng ảnh bé lên Facebook làm kỷ niệm chứ không muốn chia sẻ rộng rãi trên các phương tiện truyền thông.

phuong-thanh-be-ga-tgnguoinoitieng

Con gái ca sĩ Phương Thanh 14 tuổi, cao 165 cm.

- Từng giấu con suốt 11 năm, tại sao chị quyết định chia sẻ hình ảnh bé lên trang cá nhân vào cuối năm 2016?

- Khi đó đã đến lúc tôi nên công khai con. Suốt thời gian tôi giấu bé, có quá nhiều lời đồn thổi xung quanh thân phận của bố Gà. Người ta bảo Gà là con một quan chức hay nghệ sĩ Chánh Tín rồi cả đại gia, nhưng tôi luôn im lặng. Lúc tôi đăng ảnh con lên, người ta vẫn ra sức nói bé giống một quan chức. Tôi nghĩ mình bí mật đủ rồi, cũng nên làm rõ một lần để những lời đồn ác ý tiêu tan. Đấy nhé, con tôi là con của ông Cường "Lùn", bé giống bố y chang.

Năm 2016 bố bé Gà qua đời, cũng là lúc bé tròn 11 tuổi, có những thay đổi về tâm lý, tính cách. Bấy lâu nay tôi giữ con để cuộc sống, công việc của bố Gà không bị ảnh hưởng. Khi bố bé mất rồi, cũng là lúc "trả tự do" cho bé.

- Chị trải qua những điều gì trong suốt thời gian giấu con?

- Trước hết là những lời đồn thổi như tôi đã nói, sau đó là cảm giác khổ sở khi muốn khoe con mà không được.

Cũng như những bà mẹ khác, tôi mê con và rất thích khoe con. Lúc Gà mới sinh, bé nặng ba cân rưỡi, bụ bẫm hệt chú heo con. Gặp ai, tôi cũng giơ điện thoại thẳng vào mặt người ta, nói "coi này, con tôi cưng không này" rồi cười một mình. Tôi thông cảm với các "mẹ bỉm sữa" bởi "nghiện con" là bệnh chung của những người làm mẹ. Khi ấy tôi thấy mình cũng lố lắm (cười).

Tôi từng chứng kiến cuộc sống của những ngôi sao nhí như bé Xuân Mai bị ảnh hưởng ra sao khi nhận được sự săn đón của truyền thông. Gà là con nghệ sĩ, sẽ có lúc bé bị chú ý nhưng tôi cứ cố giữ cho con được lúc nào hay lúc đó. 

- Cuộc sống của hai mẹ con thay đổi thế nào kể từ khi chị công khai con?

- Tôi thấy dễ chịu hơn vì nhiều lời đồn đại được dập tắt. Bé Gà thì vẫn đi học, đi chơi, sinh hoạt như bình thường.

Thực ra thầy cô và các bạn trong lớp Gà đều biết bé là con của ca sĩ Phương Thanh, nhưng chủ động giúp bé giữ kín. Khi ra đường, vài người nhận ra Gà, bé mỉm cười đáp lại một cách lễ phép. Ban đầu Gà rất lo lắng, nói với tôi "Bây giờ công khai mọi chuyện con sẽ rất áp lực" nhưng may mắn sau đó mọi chuyện đều êm đẹp. Tôi vẫn đến trường con hát vào lễ tổng kết cuối năm rồi ra về, chẳng ai bàn tán hay tò mò về chuyện cha mẹ của Gà là ai.

Bé Gà lúc nhỏ.

Bé Gà lúc nhỏ.

- Bé Gà có tính cách thế nào?

- Con gái tôi rất cá tính vì giống cả bố lẫn mẹ. Gà tự lập từ nhỏ, tôi cũng cho con quyền quyết định con đường của bé trong tương lai, mẹ chỉ là nhà tư vấn. Gà đã thể hiện năng khiếu về nghệ thuật từ nhỏ như hát và nhảy, nhưng chỉ là sở thích chứ không có dự định theo đuổi lâu dài. Bé mang nhiều gen kinh doanh của bố hơn, tôi quan sát con và nhận thấy như vậy.

- Mẹ con chị chia sẻ các vấn đề trong cuộc sống ra sao?

- Chúng tôi như hai người bạn, vui vẻ và thẳng thắn. "Mẹ ơi chiếc áo này được không mẹ?" - "Được đấy. Em mua đi để thỉnh thoảng mẹ mặc ké". "Cái này được không nè?" - "Được nè, em chọn cái nào mẹ mặc lên sân khấu được nhé". Vậy đó, chúng tôi giống như hai người con của bà ngoại, không có rào cản nào cả. Sau này con tôi sẽ có bạn trai, tôi muốn là trung gian giữa hai đứa. Chẳng hạn chúng giận nhau, tôi sẽ dùng những lý lẽ và kinh nghiệm sống của mình để giúp chúng giảng hòa. Tôi muốn đồng hành con đến mọi ngõ ngách trong cuộc sống. Tất cả những gì tôi từng trải qua, tôi sẽ ứng dụng để giúp bé dễ thở hơn với cuộc đời này.

Ngược lại, Gà rất ra dáng người bạn. Như lúc tôi ngồi chơi game, Gà đứng kế bên làm "quân sư". Vui lắm, nói chung cuộc sống của tôi hạnh phúc vì có bé Gà.

- Và phương án giải quyết những mâu thuẫn là gì?

- Mẹ con tôi giống nhau ở điểm dễ tổn thương nhưng cũng mau quên. Chẳng hạn tôi đang vướng bận nhiều công việc mà Gà mè nheo, tôi sẽ lớn tiếng chút. Nhưng sau đó tôi tìm con xin lỗi và giải thích: "Mẹ đang bận quá, sợ lên sân khấu không nhớ lời vì lớn tuổi rồi hay quên. Con phải thông cảm cho mẹ chứ". Có lần hai "chị em" bất đồng quan điểm vì "chị" muốn mua món này, "em" thích món kia nên mỗi người ra ngồi một góc. Sau đó Gà thấy mẹ tội quá nên chạy lại ngồi cùng. 

Bé Gà và bố ruột.

Bé Gà và cha.

- Hiện tại quỹ thời gian chị dành cho con thế nào?

- Trước khi bé Gà tròn 4 tuổi, tôi gửi con cho bà ngoại để "bay" show liên tục. Tôi hay nói với con: "Mẹ tranh thủ đi làm kiếm tiền. Sau này Gà lớn, mẹ chỉ ở nhà với em thôi". Những năm trở lại đây tôi không đi diễn xa nữa để giữ đúng lời hứa với con. Nếu đi đâu tôi thường đưa con đi, sau khi diễn xong hai mẹ con sẽ tranh thủ thăm thú, vui chơi ở nơi đó.

Con gái ca sĩ Phương Thanh tên thật là Bùi Hà Nghi Phương, 14 tuổi. Phương Thanh giấu kín thông tin về con suốt 11 năm, đến cuối năm 2016 thì lần đầu chia sẻ hình ảnh bé lên mạng xã hội, sau khi bố của bé qua đời. Trước đó, Nghi Phương từng xuất hiện trong đêm nhạc mừng sinh nhật Phương Thanh, lúc bé 4 tuổi, nhưng nữ ca sĩ đề nghị khán giả không quay phim, chụp hình để giữ cho bé tuổi thơ bình yên.

Theo Lam Trà/ngoisao.net - 26/7/2019

Link nguồn: https://ngoisao.net/hau-truong/phuong-thanh-toi-them-khoe-con-suot-11-nam-3958387.html


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề với bài viết (phía trên):

Phương Thanh: 'Tôi thèm khoe con suốt 11 năm'

 

Genli