tsm-top-banner

Thứ hai, 07/12/2020, 16:13 GMT+7

Thiền Thật Ra Không Khó - Phương pháp tìm lại niềm vui và cân bằng trong cuộc sống

Cuốn sách “Thiền thật ra không khó” thúc đẩy chúng ta nhận ra sự thay đổi tích cực về thể chất lẫn tinh thần khi bạn thực hành thiền.

Người ta thường cho rằng thiền định là chỉ dành cho những người có nhiều thời gian hoặc những người có cuộc sống cách xa với thế giới thực tại. Tuy nhiên, quyển sách “Thiền thật ra không khó” của Trần Luân Tín giới thiệu những phương pháp hành thiền thiết thực, đặc biệt dành cho những ai đang bận rộn với cuộc sống và những khó khăn đối mặt hàng ngày.

thien-that-ra-khong-kho-phuong-phap-tim-lai-niem-vui-va-can-bang-trong-cuoc-song-tgnguoinoitieng

Thiền thật ra không khó được chia làm 3 phần:

  • Phần tổng quan: Tất cả chúng ta đều có thể bắt đầu – Rồi tiếp tục hay là từ bỏ, Khó mà không khó, Thiền phải nên tự học Khi bắt đầu ngồi thiền – mình là tất cả, Kết quả sẽ đến khi mình không là gì cả.
  • Phần tìm hiểu về thiền: Thiền có buông và thả chứ không phải là sự buông thả, thiền có đạo và lý chứ không phải là một đạo lý, Hồn nhiên bản năng và hồn nhiên sau khi biết, Pháp thiền quan trọng như thế nào, Vận hành khí của cơ thể và vận hành khí của thiên nhiên, Thế nào là thành công? Con đường từ vô thức đến hữu thức.
  • Phần kỹ năng thiền: cách thức bắt đầu, nội dung thiền, một số điều nên tránh khi ngồi thiền, cách thực hành thiền trong khi làm việc và sinh hoạt.

thien-that-ra-khong-kho-phuong-phap-tim-lai-niem-vui-va-can-bang-trong-cuoc-song-tgnguoinoitieng2

So với trước đây, thiền ngày càng phổ biến hơn trong cuộc sống. Chúng ta có thể hành thiền khi đi, đứng, ngủ…vì thiền là một dạng rèn luyện sức mạnh trí não. Không muốn làm rối thêm những tâm trí đã bải hoải, tác giả viết cuốn sách “Thiền thật ra không khó” rất cụ thể, tỉ mỉ tới từng thao tác để ai cũng có thể bắt đầu học thiền từ động tác cụ thể, để rồi có thể tiến đến thiên trong tâm trí.

Quyển sách tuy nhẹ, mỏng nhưng chứa rất nhiều kiến thức cơ bản về thiền mà bất cứ ai cũng có thể hành thiền khi đọc nó. Trong đó tác giả nêu lên tầm quan trọng của việc thực hành thiền là quá trình làm thay đổi tâm thức.

Thay đổi tâm thức từ nền tảng của sự chuyển biến tích cực các cơ chế sinh học trong con người. Nó là cảnh giới không dễ đạt tới tận cùng. Nhưng nếu đề cập tới tâm thức như cứu cánh duy nhất, thì hẳn nhiên phải lọt vào trạng thái mung lung của vô hình vô thể. Cái mung lung này chỉ có thể biểu đạt bằng cách mà các công án thiền đã biểu đạt.

thien-that-ra-khong-kho-phuong-phap-tim-lai-niem-vui-va-can-bang-trong-cuoc-song-tgnguoinoitieng3

Mỗi ngày hãy tự tặng cho bản thân mình một khoảng thời gian rỗng hết sức có thể, để hưởng lấy sự nhẹ nhõm, thanh thản. “Thiền thật ra không khó” là một lựa chọn tuyệt vời cho những ai vừa bắt đầu học thiền và chánh niệm. Hãy tạm quên đi quan niệm giản dị hay phức tạp của thiền. Ngay cả việc nhập thiền nhanh hay chậm cũng đâu có gì quan trọng.

“Tôi đọc cuốn sách, muốn tìm cho mình một liều thuốc tinh thần. Sự giản dị của văn phong, chất khiêm nhường chân thành, tận tụy nghĩ cho người đọc của tác giả thật cảm động.” Nhà báo Đỗ Dân chia sẻ khi đọc “Thiền thật ra không khó”.

Kiên định với niềm tin giản dị, niềm tin hình thành từ quá trình thực hành của chính mình, rằng thiền nhất định thay đổi tích cực thể chất và tinh thần mình.

thien-that-ra-khong-kho-phuong-phap-tim-lai-niem-vui-va-can-bang-trong-cuoc-song-tgnguoinoitieng5

thien-that-ra-khong-kho-phuong-phap-tim-lai-niem-vui-va-can-bang-trong-cuoc-song-tgnguoinoitieng5

Thực đúng là thiền khắc phục được những điểm yếu của mỗi người, thiền giúp sống tốt hơn, làm việc hiệu quả hơn. Chỉ thế thôi, cũng là quá tuyệt vời với một cá thể người rồi.

Trần Luân Tín khuyến khích mọi người: “Thiền cũng không đòi hỏi ở người hành thiền quá nhiều công phu. Có chăng là phải kiên trì” và “Ai cũng có thể bắt đầu, rồi tiếp tục hay là từ bỏ. Có sao đâu, hãy cứ xem như ta thử một cơ hội, có thể hợp với mình, cũng có thể không.”

THÔNG TIN SÁCH “THIỀN THẬT RA KHÔNG KHÓ”

Tên sách: Thiền thật ra không khó do Saigon Books và NXB Dân Trí phát hành.

Tác giả: Trần Luân Tín

Số trang: 144

Kích thước: 13 x 20.5 cm

Giá bìa: 90.000đ

CÔNG TY CỔ PHẦN VĂN HÓA SÁCH SÀI GÒN

Hà Phương

* Nội dung được thực hiện theo GPKD của Trường Sơn Media


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề với bài viết (phía trên):

Thiền Thật Ra Không Khó - Phương pháp tìm lại niềm vui và cân bằng trong cuộc sống

 

banner sen vang

poster miss mighty-2021

bia-kndn

hector sp

Genli