top-banner-2

Thứ tư, 15/09/2021, 11:10 GMT+7

Chân Dung Cuộc Tình kể câu chuyện tình lỡ của cố nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9

Chân Dung Cuộc Tình với những câu chuyện nhiều cảm xúc và góc khuất trong cuộc đời người người nhạc sĩ, ca sĩ qua chủ đề: Những cuộc tình lỡ. Trong buổi trò chuyện, MC Quỳnh Hoa và biên tập - nhà báo Minh Đức, NSƯT Vân Khánh, ca sĩ Lâm Vũ nhớ về những cuộc tình lỡ mang nhiều tiếc nuối. 

  

"Những cuộc tình lỡ” và những góc khuất trong cuộc đời người nghệ sĩ

Trong cuộc đời nhiều thăng trầm và hào hoa, Lâm Vũ bồi hồi khi nhớ về “những cuộc tình lỡ”: “Tôi không đếm được có bao nhiêu cuộc tình lỡ. Tôi có cuộc tình với một cô gái nổi tiếng kéo dài bốn năm. Cuộc tình hai năm với một người con gái sống ở Pháp và một cuộc tình với cô gái bên Mỹ. Cuộc tình nào cũng để lại cho tôi nhiều dư vị, giúp tôi trưởng thành hơn”. Lâm Vũ khẳng định không hối hận chuyện quá khứ bởi những cuộc tình đã qua giúp anh trân trọng hiện tại. Trong chương trình Chân Dung Cuộc Tình, ca sĩ Lâm Vũ sẽ thể hiện ca khúc Lời cuối cho em, như một lời từ biệt dành cho những cuộc tình lỡ mà anh đã trải qua.

 chan-dung-cuoc-tinh-ke-cau-chuyen-tinh-lo-cua-co-nhac-si-nguyen-anh-9-tgnnt

Biên tập Minh Đức cũng tiết lộ câu chuyện đằng sau ca khúc Lời cuối cho em: Đó là sau khi người vợ đầu mất vì tai nạn năm 1970, trong lòng danh ca Elvis Phương có nỗi đau rất lớn. Từ sự đồng cảm của một người bạn, nhạc sĩ Nguyễn Vũ viết ra ca khúc Lời cuối cho em và Elvis Phương chính là ca sĩ đầu tiên hát ca khúc. Ngay từ những giai điệu đầu tiên của Lời cuối cho em, khán giả thấy được niềm khắc khoải của một cuộc chia ly, yêu nhau sâu đậm mà bị buộc chia cách bởi sự sinh ly tử biệt – đó mới là nỗi đau lớn nhất trong chuyện tình yêu.

 DOAN TUAN - BUON OI CHAO MIPM7 9187

Biên tập Minh Đức cũng giải thích thêm về ca khúc nổi tiếng Buồn ơi chào mi của nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 được ca sĩ Đoàn Tuấn trình diễn: “Nguyễn Ánh 9 không mô tả nỗi buồn mà chọn cách đối thoại để nhìn về cuộc tình đổ vỡ một cách lạc quan. Tựa bài hát không phải là lời chào tạm biệt mà lấy từ tựa cuốn tiểu thuyết Pháp có tên là Xin chào nỗi buồn. Đây là ca khúc nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 viết sau một cuộc tình lỡ, giãi bày tâm trạng khi “tình yêu chắp cánh bay đi” bằng lối tự sự độc đáo”.

 THUY HUYEN - TINH XUA GAI HUEThuy Huyen - Tinh xua gai Hue 2

Ca sĩ Thuý Huyền sẽ thể hiện Tình xưa gái Huế, ca khúc hiếm hoi của nhạc sĩ Vũ Thành An mang giai điệu nhẹ nhàng, không mang lời oán trách như những ca khúc “không tên” của ông. Trong cuốn sách Chuyện tình không tên, nhạc sũ Vũ Thành An kể về cuộc gặp gỡ của ông với một người con gái Huế. Ca khúc ra đời như một một kỷ niệm xưa với người con gái Huế bí ẩn, trong một buổi chiều người cô ấy chở người nhạc sĩ trên chiếc xe Honda tham quan phố phường, để lại cho ông nhiều cảm xúc khó tả. 

 images2333210 VAN KHANH  1

Xuất hiện trong Chân Dung Cuộc Tình, NSƯT Vân Khánh thổ lộ hãnh diện khi là một người con gái cố đô, đẹp trong mắt nhiều người về hình thức lẫn tâm hồn. NSƯT Vân Khánh lý giải con gái Huế thấm nhuần nếp sống giản dị, gia giáo, được dạy rất nghiêm. Trong thơ ca, hình ảnh người con gái Huế thường gắn với tà áo dài tím, chiếc nón bài thơ, đôi mắt trầm buồn mơ mộng và mái tóc thề nữ tính, mang nét cổ kính, phảng phất trong từng cử chỉ, lời nói. 

 GIAO LINH - XIN EM DUNG KHOC VU QUYGIAO LINH T11 3

LAM VU - LOI CUOI CHO EMPM4 7275

Trong tập 11 Chân Dung Cuộc Tình, chủ đề Những cuộc tình lỡ khán giả còn được lắng nghe những ca khúc nổi tiếng như: Xin em đừng khóc vu quy (Giao Linh), Tình chết theo mùa đông (Ngọc Ánh), Người ngoài phố (Nguyên Vũ), Lời cuối cho em (Lâm Vũ), Tình xưa gái Huế (Thuý Huyền), Buồn ơi chào mi (Đoàn Tuấn). 

 PM7 1695

Chương trình Chân dung cuộc tình tập 11 sẽ được phát sóng vào 21h00 thứ tư ngày 15/9/2021 trên kênh THVL1.

* Nội dung được thực hiện theo GPKD của Trường Sơn Media


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề với bài viết (phía trên):

Chân Dung Cuộc Tình kể câu chuyện tình lỡ của cố nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9

 

hoa-moc-thien-2

miss-charm-2023

metro-sai-gon

dai-lam-moc

hoa-moc-thien

bia-kndn