tsm-top-banner

Thứ tư, 10/01/2018, 08:53 GMT+7

Phạm Hương, Lệ Hằng, Phan Anh kêu gọi bảo vệ động vật hoang dã

Ngày 09/01/2018, đã diễn ra lễ công chiếu 2 phim ngắn kêu gọi bảo vệ động vật hoang dã với sự tham gia của đại sứ thiện chí MC Phan Anh, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015 Phạm Hương và Á hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015 Lệ Hằng.

phim-ngan-bao-ve-dong-vat-nguoinoitieng-8

Cả hai phim ngắn đều được quay tại tại Kenya, Châu Phi và do WildAid phối hợp cùng Change sản xuất với sự hỗ trợ của Quỹ Hoang dã Phi Châu và tổ chức bảo tồn voi Save The Elephants.

Phim ngắn “Những kẻ sống sót” với thời lượng 21 phút được ghi hình và biên tập lại từ chuyến đi của Phan Anh tại Kenya kéo dài từ ngày 3/10/2016 đến ngày 7/10/2016. Xuyên suốt bộ phim là quá trình Phan Anh ghé thăm hai khu bảo tồn Ol Pejeta và OL Jogi tại Kenya, gặp những nhà bảo tồn, kiểm lâm cũng như tận mắt được nhìn thấy những con tê giác đen, tê giác trắng và ba con tê giác miền Bắc Phi cuối cùng trên Trái Đất nhằm tìm hiểu sâu hơn về cuộc khủng hoảng săn trộm tê giác tại châu Phi, và mối liên quan với tình trạng buôn bán tiêu thụ trái phép sừng tê giác tại châu Á, trong đó có Việt Nam.

 Trailer phim ngắn Những Kẻ Sống Sót

Qua bộ phim này, anh cũng khiến nhiều khán giả bất ngờ trước hành động cạo đầu của mình trong chuyến đi, nhằm thể hiện cam kết mạnh mẽ của bản thân trong những nỗ lực đẩy lùi vấn nạn săn trộm tê giác lấy sừng, đồng thời kêu gọi người dân Việt Nam dừng việc mua bán, sử dụng sừng tê giác nhằm cứu lấy loài vật này khỏi bờ vực tuyệt chủng.

phim-ngan-bao-ve-dong-vat-nguoinoitieng-13

Trong hành trình tại Kenya, khi tận mắt được thấy những sợi bong tróc trên sừng chú tê giác, chẳng khác gì móng tay, chẳng khác gì tóc của mình thì hình ảnh những con tê giác bị bắn chết, bị cưa nát mặt để lấy sừng làm tôi thấy đau xót vì sự dã man và mông muội của những kẻ săn bắn và tiêu thụ. Thông qua bộ phim này, tôi xin đại diện đa số những người Việt Nam văn minh, có lương tri cam kết nỗ lực hết mình để đẩy lùi tệ nạn này và cũng muốn nhắn gửi thông điệp ‘Xin hãy đừng im lặng, đừng tiếp tay cho những kẻ bán rẻ danh dự quốc gia, vì cộng đồng quốc tế đang rất bất bình khi Việt Nam và Trung Quốc là hai quốc gia hàng đầu tiêu thụ sừng tê giác. Hãy cùng nói không với sừng tê giác để cứu loài này khỏi nguy cơ tuyệt chủng.’” – Phan Anh mạnh mẽ cam kết và kêu gọi công chúng cùng hành động với mình thông qua bộ phim này.

phim-ngan-bao-ve-dong-vat-nguoinoitieng-3

Phim ngắn “Sự biến mất của những kẻ khổng lồ” với thời lượng 25 phút được ghi hình và biên tập lại từ chuyến đi của Phạm Hương – Lệ Hằng tại Kenya kéo dài từ ngày 22/05/2017 đến ngày 27/05/2017. Xuyên suốt bộ phim là hành trình Phạm Hương và Lệ Hằng được chiêm ngưỡng vẻ đẹp tuyệt diệu của thiên nhiên hoang dã Kenya, thăm vườn quốc gia Amboseli, khu bảo tồn Samburu, trại voi mồ côi The David Sheldrick’s Elephant, gặp gỡ các kiểm lâm, nhà bảo tồn và giao lưu văn hóa tại làng Samburu cùng người dân bản địa.

 Trailer Sự Biến Mất Của Những Gã Khổng Lồ

Khoảng 33.000 con voi bị sát hại dã man mỗi năm để lấy ngà cho mục đích buôn lậu, đó là một con số khủng khiếp, và vấn nạn này đang đẩy loài voi đến nguy cơ tuyệt chủng”, Phạm Hương chia sẻ. “Thông qua bộ phim này, với các trải nghiệm thật ngoài thiên nhiên hoang dã, Phạm Hương hi vọng sẽ góp được tiếng nói nhằm kêu gọi những người đang có ý định mua bán hay sử dụng ngà voi hãy chấm dứt ngay hành động này lại, trước khi chúng ta sẽ không bao giờ được thấy loài voi trên hành tinh này nữa.

phim-ngan-bao-ve-dong-vat-nguoinoitieng-2

Đây là một chuyến hành trình không thể nào quên của Lệ Hằng, khi lần đầu tiên được tham gia một chuyến đi đến Kenya đầy lý thú và ý nghĩa. Lệ Hằng đã học hỏi được thêm được nhiều kiến thức quý giá, và mong muốn qua bộ phim này có thể chia sẻ rộng rãi đến công chúng các thông điệp cấp thiết nhằm bảo vệ loài voi đáng yêu khỏi nguy cơ tuyệt chủng.” – Lệ Hằng chia sẻ tại lễ công chiếu phim.

phim-ngan-bao-ve-dong-vat-nguoinoitieng-14

Bộ phim cũng ghi lại hình ảnh về những nỗ lực của các cơ quan thực thi pháp luật Việt Nam trong việc ngăn chặn tình trạng vận chuyển trái phép ngà voi về Việt Nam trong thời gian vừa qua, đặc biệt là từ khi Trung Quốc tuyên bố sắp ban hành lệnh cấm buôn bán ngà voi. Chỉ riêng trong 3 tháng cuối năm 2016, khoảng 6 tấn ngà voi đã được thu giữ tại Chi cục Hải quan Cửa khẩu Cảng Sài Gòn Khu vực 1.

phim-ngan-bao-ve-dong-vat-nguoinoitieng-7

Giám đốc Change Hoàng Thị Minh Hồng, Á hậu Lệ Hằng, Hoa hậu Phạm Hương, MC Phan Anh (từ trái qua)

“Bắt đầu từ ngày 1/1/2018, Bộ luật Hình sự sửa đổi của Việt Nam đã có hiệu lực, với rất nhiều hình phạt tăng nặng đối với các tội ác liên quan đến buôn bán trái phép các sản phẩm từ động vật hoang dã nguy cấp, đặc biệt là sừng tê, ngà voi. Thông qua hai bộ phim này, chúng tôi cũng mong muốn cho cộng đồng quốc tế thấy sự nghiêm túc của chính phủ Việt Nam trong việc thực thi pháp luật bảo vệ động vật hoang dã,  cũng như kêu gọi người dân Việt Nam hãy tham gia cùng chúng tôi trong nỗ lực cứu hai loài vật tuyệt vời này khỏi nguy cơ tuyệt chủng”, Bà Hoàng Thị Minh Hồng, Giám đốc Change chia sẻ.

phim-ngan-bao-ve-dong-vat-nguoinoitieng-1

Hai phim ngắn nói trên sẽ được phát sóng rộng rãi trên các đài truyền hình, các đơn vị đối tác truyền thông của Change & WildAid, trên các kênh trực tuyến và trên các trang mạng xã hội từ ngày 10/01/2018.

Ghé thăm trang web http://www.wildaidvietnam.org/ hoặc trang Facebook www.facebook.com/WildAidVietnam để biết thêm thông tin và tham gia cùng chúng tôi cứu các loài động vật hoang dã khỏi nguy cơ tuyệt chủng.

PV

*Nội dung được thực hiện theo GPKD của Trường Sơn Media


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề với bài viết (phía trên):

Phạm Hương, Lệ Hằng, Phan Anh kêu gọi bảo vệ động vật hoang dã

 

Genli