tsm-top-banner

Chủ nhật, 07/06/2015, 14:33 GMT+7

MTV vẫn khẳng định được chỗ đứng riêng trong lòng khán giả

15 năm chặng đường ca hát có thể nói rất dài và bền vững tới đáng nể của một nhóm nhạc nam, tưởng chừng như rơi vào thoái chào chung của thị trường nhạc trẻ, nhưng nhóm MTV vẫn khẳng định được chỗ đứng rất riêng của mình trong lòng khán giả, thuộc thế hệ 8X.

Bằng chứng rõ nét thông qua liveshow tối qua (6.6), tại Nhà thi đấu Nguyễn Du.

Thời điểm những năm 90, thời có thể được coi là "điểm vàng" của thị trường nhạc trẻ Việt Nam, khoảng thời gian tạo ra những thế hệ nghệ sĩ solo nổi bật nhất hiện nay như: Thanh Lam, Mỹ Linh, Mỹ Tâm, Đàm Vĩnh Hưng,.. Dĩ nhiên, song song đó là sự phát triển mạnh mẽ của các nhóm nhạc, trong đó có MTV.

Liveshow nhom MTV dem cua tinh ban thang hoa-hinh-anh-2

Định hình 15 năm thăng trầm của một nhóm nhạc như bao boyband khác đứng trước sự chuyển mình, thoái trào của âm nhạc và đẫn đến tan ra, quy luật chung là vậy, MTV cũng vậy. Hết lượt thay máu, tách nhóm và tạm dừng hoạt động, nhưng 15 trôi qua nhóm MTV vẫn cố duy trì hoạt động âm nhạc đều đặn của mình.

Nhưng thừa nhận 15 năm đó, fan của nhóm MTV đã dần rút ngắn đi danh sách và cũng mất đi cái lửa nhiệt huyết như thời gian đầu ủng hộ, bởi cạnh những sản phẩm âm nhạc thiếu tính xu hướng, thiếu sự đột phá, đổi mới, phần vì sự chậm chạp hay nói chính xác hơn là "lười" đầu tư. 

liveshow-nhom-mtv

Nữ ca sĩ Cẩm Ly, khách mời đặc biệt của nhóm MTV khi song ca trong nhạc phẩm cỉa nhạc sĩ Xuân Tiến "Khúc hát ân tình" .

Trước đó khi thông báo về liveshow đánh dấu 15 năm ca hát của nhóm MTV, điều lo ngại nhất chính là thiếu khán giả tới ủng hộ dù đây là chương trình được truyền hình trực tiếp. Nhưng như dự đoán đêm qua (6.6), số lượng khán giả đến với nhóm không nhiều, nhưng vẫn đủ để lấp kín toàn bộ hàng ghế khán giả.

Dẫu vậy, với một band nhạc có thâm niên như MTV đó cũng là một niềm hạnh phúc đáng trân trọng. Đáp lại sự ưu ái yêu thương của khán giả trung thành, nhóm MTV đã làm họ như được sống lại những khoảnh khắc từng tạo nên ngọn lửa động lực một thời như: Sóng tình, Áo xanh, Như là tình yêu, Thiên đường tìm đâu, Nhạt phai, Cha,... Và cũng hạnh phúc hơn khi thấy một đêm nhạc mà khán giả liên tục đứng lên lại ngồi xuống, nhún nhảy reo hò hát theo tiếng nhạc của nhóm MTV.

Tất nhiên khi nhắc đến MTV thời kỳ đầu tiên không thể không nhắc đến nam ca sĩ Phan Đinh Tùng. Dù đã không còn hoạt động chung nhưng mỗi khi bước lên sân khấu, Phan Đinh Tùng và các thành viên còn lại của MTV vẫn biểu diễn rất ăn ý với nhau như thưở ban đầu.

Chính điều đó lại càng làm cho tất cả những khán giả có mặt tại nhà thi đấu Nguyễn Du tối qua thêm hào hứng vì đây là đêm nhạc không chỉ của âm nhạc mà còn là đêm nhạc của tình bạn. 

Liveshow nhom MTV dem cua tinh ban thang hoa-hinh-anh-3

Phan Đinh Tùng tách nhóm nhưng tất cả vẫn là những người bạn thân thiết, cùng hậu thuẫn đồng hành giúp nhau trên con đường nghệ thuật.

Từng tiết mục được dàn dựng trên sân khấu, không cầu kỳ, không chiêu trò hoa mỹ, hay khoa chương phô diễn kỹ xảo kỹ thuật ánh sáng,... tất cả nhẹ nhàng như chính sự đơn giản của nhóm MTV bấy lâu nay vẫn luôn giữ.

Liveshow kỷ niệm 15 năm ca hát thành công rực rỡ trong sự cổ vũ cuồng nhiệt của gần 3000 khán giả tại Nhà thi đấu Nguyễn Du. Tuy chỉ có 100 phút với 14 tiết mục nhưng chương trình đã thể hiện được những dấu ấn tiêu biểu, những dấu son rực rỡ trên con đường âm nhạc nhiều thăng trầm của một trong những nhóm hát có thời gian hoạt động lâu bền nhất.

Liveshow nhìn lại chặng đường 15 năm ca hát, mà còn là dịp để MTV hoạch định những bước đi tương lai của mình. 

Liveshow nhom MTV dem cua tinh ban thang hoa-hinh-anh-5

Liveshow nhom MTV dem cua tinh ban thang hoa-hinh-anh-7

Liveshow tối qua (6.6) không chỉ đơn thuần là cột mốc kỷ niệm 15 năm ca hát của nhóm MTV mà còn là đêm nhạc thăng hoa của tình bạn.

Nguồn: motthegioi.vn


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề với bài viết (phía trên):

MTV vẫn khẳng định được chỗ đứng riêng trong lòng khán giả

 

Genli