tsm-top-banner

Chủ nhật, 04/02/2018, 10:36 GMT+7

Ngôi làng bị bỏ hoang ba thập kỷ bỗng hút khách vì cây cỏ phủ đầy

Bị bỏ hoang suốt gần 30 năm nhưng làng Houtouwan lại trở thành điểm du lịch hot do màu xanh của cỏ cây đã phủ khắp các ngóc ngách.

Ngôi làng Houtouwan trên đảo Shengshan, thuộc tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc bị bỏ hoang gần 30 năm nhưng sau khi bộ ảnh của một nhiếp ảnh gia được công bố, nơi đây bỗng trở thành điểm du lịch rất đông khách, dẫu thiếu thốn mọi dịch vụ lữ hành cần thiết. Đây là một hòn đảo thuộc quần đảo Shengsi gồm 400 hòn đảo lớn nhỏ, cách thành phố Thượng Hải khoảng 65 km về phía Đông.

Toàn bộ quần đảo này chỉ có khoảng 2.000 người sinh sống, chủ yếu bằng nghề đánh cá. Riêng ở đảo Shengshan, con số này còn khiêm tốn hơn. Những năm 1990, ngôi làng Howtouwan trên hòn đảo này trở thành một ngôi làng bỏ hoang do những người dân ở đây nhận được lệnh di dời. Lý do chính là bởi sự khó khăn và thiếu thốn về giáo dục và cung cấp lương thực, đảm bảo yêu cầu tối thiểu. Trong suốt hơn 20 năm sau đó, nơi này trở thành một hòn đảo hoang vu không có bóng dáng con người.

ngoi-lang-bi-co-phu-day

Ngôi làng bị bỏ hoang ba thập kỷ bỗng hút khách vì cây cỏ phủ đầy

Điều ngạc nhiên là thay vì trở thành hòn đảo ma, rùng rợn và hoang tàn thì đảo Shengshan lại trở nên ngày càng thơ mộng và độc đáo bởi được phủ xanh bởi các loài cây dại. Những loại cây dây leo đã mọc bám sát theo các ngôi nhà, dọc các lối đi, tạo thành "lớp áo khoác" đặc biệt, đem lại vẻ đẹp "đẹp tới ngỡ ngàng" cho những ai lần đầu chiêm ngưỡng nó. Trong các ngôi nhà, nhiều đồ gia dụng vẫn còn giữ nguyên dáng vẻ ban đầu, chưa hề bị bào mòn, dù nằm giữa biển.

Nhiều tour du lịch đã được hình thành để đưa du khách đến làng Houtouwan huyền bí. Du khách thường xuất phát từ Thượng Hải và đi đường biển ra đảo Shengshan và quay về trong ngày do ngôi làng không có người ở, thiếu cả đồ ăn nước uống và chỗ nghỉ ngơi. Bù lại, cảnh đẹp hoang sơ, xanh mát của ngôi làng độc đáo đã khiến nhiều người thích mê.

ngoi-lang-bi-co-phu-day-1

Theo Nguyên Chi - ngoisao.net - 4/2/2018

Link nguồn: https://ngoisao.net/tin-tuc/an-choi/choi-dau/ngoi-lang-bi-bo-hoang-ba-thap-ky-bong-hut-khach-vi-cay-co-phu-day-3706927.html


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề với bài viết (phía trên):

Ngôi làng bị bỏ hoang ba thập kỷ bỗng hút khách vì cây cỏ phủ đầy

 

Genli