tsm-top-banner

Thứ tư, 28/02/2018, 10:14 GMT+7

Du xuân trên đỉnh Tây Thiên

Núi Tây Thiên (Tam Đảo- Vĩnh Phúc), một điểm đến lí tưởng cho hành trình du xuân của du khách khắp mọi miền đất nước.

du-xuan-tay-thien-1

Ngọn núi Tây Thiên cao sừng sững là điểm đến cho hành trình của du khách về với huyền tích thời Hùng Vương, về nơi vốn được coi là một trong những cái nôi của Phật giáo Việt Nam, tín ngưỡng thờ Mẫu và chinh phục đỉnh cao non ngàn.

du-xuan-tay-thien-2

du-xuan-tay-thien-3

Từ đền trình thờ Quốc Mẫu Năng Thị Tiêu ở điểm đầu tiên của quần thể Tây Thiên, du khách tiếp tục hành hương đến các ngôi đền thiêng như đền Thỏng, đền Mẫu Hóa, đền Cậu, đền Cô, đền Thượng, đền Tam Tòa Thánh Mẫu… Trong khói hương bảng lảng, mỗi người như được trở về thuở hồng hoang qua những huyền tích giàu giá trị nhân văn.

du-xuan-tay-thien-4

Điều kỳ diệu ở núi Tây Thiên là văn hóa tâm linh kết hợp tinh tế với thắng cảnh tự nhiên.

du-xuan-tay-thien-5

Khoảng cách giữa cỏ cây hoa lá và đền chùa miếu mạo trên đỉnh Tây Thiên dường như không có ranh giới, mà có sự giao hòa đến tuyệt vời.

du-xuan-tay-thien-6

Đến Tây Thiên những ngày xuân, du khách sẽ được thưởng thức vốn ẩm thực vừa dân dã, vừa đậm đà của cư dân nơi đây. Mỗi món ăn đều có một dư vị hấp dẫn và làm ấm lòng du khách.

du-xuan-tay-thien-7

Đó là những món ăn được chế biến từ những sản vật nông nghiệp địa phương như trứng gà nướng, gà đồi nướng, lợn mán, rau su su, măng trúc, cơm lam, khoai mật nướng, măng ớt…

du-xuan-tay-thien-8

Dạo bước trên đỉnh Tây Thiên những ngày xuân, ai ai cũng như được xua tan đi bao ưu phiền và được sống trong một không gian trong lành, rạo rực sức sống…

Theo CTV Nguyễn Thế Lượng - vov.vn - 28/02/2018

(Link nguồn: https://vov.vn/du-lich/du-xuan-tren-dinh-tay-thien-733704.vov#p8)


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề với bài viết (phía trên):

Du xuân trên đỉnh Tây Thiên

 

Genli