tsm-top-banner

Thứ tư, 18/09/2019, 14:24 GMT+7

Xe nâng tầm đẳng cấp Kia là Stinger đứng trước 2 ngã rẽ

Điện hóa hoặc bị khai tử là 2 hướng đi gần như duy nhất của Kia Stinger… 

kia-stinger-gts-tgnnt

Là một chiếc sedan hiệu suất cao giá khá phải chăng nhưng Kia Stinger không đạt được doanh số mà thương hiệu chủ quản kỳ vọng – "lời nguyền" mà rất nhiều thương hiệu và mẫu xe khác từng gặp phải nhưng chẳng mấy ai giải thành công. Theo Car Sales, Kia đang cực kỳ đắn đo trong việc có nên chế tạo thế hệ thứ 2 cho Stinger hay không.

Xe nâng tầm đẳng cấp Kia là Stinger đứng trước 2 ngã rẽ - Ảnh 1.

"Ở thời điểm hiện tại Stinger không đạt được kết quả mà chúng tôi từng kỳ vọng", giám đốc thiết kế Gregory Guillaume của studio Kia Đức chia sẻ với Car Sales. "Chúng tôi không quá hy vọng xe sẽ đạt được doanh số cao vì nó thiên về hướng cải thiện hình ảnh thương hiệu hơn nhưng ít nhất con số này cũng phải ở mức chấp nhận được tại Mỹ".

Dù vậy, ông cũng cho rằng Kia nên kiên nhẫn hơn với Stinger. Công chúng ở thời điểm hiện tại mới chỉ bắt đầu quen hơn với ý tưởng sedan hiệu suất cao tới từ Kia và ít nhất hãng nên cho dòng tên này thêm một cơ hội nữa rồi mới quyết định có tiếp tục theo đuổi hướng đi này hay không. 

Xe nâng tầm đẳng cấp Kia là Stinger đứng trước 2 ngã rẽ - Ảnh 2.

Tại Mỹ và Australia doanh số Stinger chỉ bằng nửa những gì Kia kỳ vọng. Trong 8 tháng đầu năm nay Kia bán được gần 9.500 chiếc Stinger, thấp hơn cả so với cùng kỳ năm ngoái là 11.624 xe. Dù vậy, hiệu ứng hình ảnh xe mang lại là có và rất đáng kể. 

Tạm thời sự thành công vê tài chính mang lại bởi các dòng tên khác như Sorento hay Telluride sẽ giúp hãng xe Hàn Quốc bỏ qua cho Stinger nhưng nếu tình trạng này kéo dài, Kia rất có thể sẽ ngưng chiến lược nâng tầm thương hiệu nói trên.

Tham khảo: Motor1/ttvn.vn - 18/9/2019

Link nguồn: http://ttvn.vn/van-hoa-xe/xe-nang-tam-dang-cap-kia-la-stinger-dung-truoc-2-nga-re-6201918914053115.htm


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề với bài viết (phía trên):

Xe nâng tầm đẳng cấp Kia là Stinger đứng trước 2 ngã rẽ

 

Genli