tsm-top-banner

Thứ sáu, 02/02/2018, 13:37 GMT+7

Táo lùn Trung Quốc hút hàng Tết: Để trưng, không nên ăn

Táo bonsai (táo bồng lai) được bày bán nhiều tại tuyến phố cũng như trên các trang mạng xã hội. Mỗi cây táo có chiều cao từ 30-120 cm, có hàng chục quả chín trên cây với màu sắc bắt mắt. Những cây táo này được nhập về từ Trung Quốc và tiêu thụ khá nhanh chóng trong những ngày qua.

tao-lun-trung-tet

Còn khoảng 2 tuần nữa là bước vào Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, thị trường cây, hoa cảnh chơi Tết cũng vì thế mà nhộn nhịp thêm. Dọc tuyến đường Lạc Long Quân (Tây Hồ), Hoàng Hoa Thám (Ba Đình) tại Hà Nội, nhiều loại cây cảnh mới lạ như táo lùn Trung Quốc, vạn tuế, tùng bonsai… được giới buôn cây đưa về phục vụ nhu cầu chơi tết của người dân.

Táo bonsai (táo bồng lai) được bày bán nhiều tại tuyến phố cũng như trên các trang mạng xã hội. Mỗi cây táo có chiều cao từ 30-120 cm, có hàng chục quả chín trên cây với màu sắc bắt mắt. Những cây táo này được nhập về từ Trung Quốc và tiêu thụ khá nhanh chóng trong những ngày qua vì sự mới lạ cũng như đẹp mắt.

Một số người bán hàng cho biết, táo bonsai vốn là một loại táo lùn được lai và chăm sóc, cắt tỉa thường xuyên nên có vóc dáng nhỏ nhưng vẫn cho ra trái lớn bình thường. Lá táo hình bầu dục, đầu lá sắc nhọn, có răng cưa. Hoa táo màu trắng hồng, quả chín có màu đỏ, bổ ra năm múi hình ngôi sao 5 cánh, mỗi múi có từ 1-3 hạt.

Giá bán của cây táo bonsai dao động từ 2 – 6 triệu, tùy thuộc vào kích cỡ và số quả trên cây. Đối với những cây cao 50 cm có 6-8 quả, giá từ 3,5 triệu đồng/cây, đối với cây cao 60 cm có từ 10-12 quả, giá khoảng 5 triệu đồng/cây.

Theo anh Nguyễn Văn Hồng, một người bán táo bonsai, trên thị trường có 2 loại táo, một loại là cây thật, quả thật, loại còn lại được gắn thêm quả. Tuổi thọ của cây tự nhiên sẽ được lâu hơn cây gắn quả, dù cây tự nhiên quả ra không đều và dày, màu sắc cũng không rực rỡ như táo được gắn thêm quả. Sau khi chơi Tết xong, người dân có thể đem táo ra trồng và chăm sóc tại vườn.

Không chỉ bán tại các tuyến phố, táo bonsai cũng được nhiều người nhập về bán trên mạng xã hội và thu hút được nhiều sự chú ý của người dân. Lý do nằm ở sự mới lạ cũng như đẹp mắt của loại táo này.

Tuy nhiên, trên nhiều trang mạng quảng cáo loại táo này có thể ăn được sau khi chơi tết khiến nhiều người băn khoăn. Theo một số người bán táo, đây là loại táo nhập từ Trung Quốc, để trong thời gian dài, di chuyển nhiều nên phải có thuốc kích thích, thuốc bảo quản. Do đó, khuyến cáo là chỉ nên chơi Tết chứ không nên ăn.

Dưới đây là một số hình ảnh phóng viên ghi lại:

Theo Hoài Phong- motthegioi.vn - 02/02/2018

(Link nguồn: http://beta.motthegioi.vn/thoi-su-c-66/xa-hoi-c-94/tao-lun-trung-quoc-hut-hang-tet-de-trung-khong-nen-an-81467.html)


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề với bài viết (phía trên):

Táo lùn Trung Quốc hút hàng Tết: Để trưng, không nên ăn

 

Genli