tsm-top-banner

Thứ tư, 14/02/2018, 09:20 GMT+7

Ban chỉ đạo Trung ương họp khẩn khi bão Sanba chuẩn bị vào Biển Đông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, khoảng tối nay (14/2) bão Sanba giật cấp 10, 11 sẽ đi vào vùng biển Đông Nam của Biển Đông.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, cơn bão Sanba hiện đang cách đảo Palawan (Philippines) khoảng 420 km với sức gió mạnh nhất gần tâm bảo mạnh cấp 8 (60 - 75km/giờ), giật cấp 10.

Cũng theo dự báo, bão hiện di chuyển theo hướng Tây, mỗi giờ đi được 25km. Đến khoảng tối nay (14/2) bão Sanba sẽ đi vào vùng biển Đông Nam Biển Đông.

bao-bien-dong

Ảnh: Trung tâm Dự báo KTTV TƯ.

Ngày 15/2, vị trí tâm bão cách đảo Trường Sa (thuộc quần đảo Trường Sa) khoảng 550km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (60-75km/giờ), giật cấp 11.

Vùng gió mạnh trên cấp 6, gió giật mạnh trên cấp 8 có bán kính khoảng 100km tính từ vùng tâm bão.

Trước tình hình này, 10h sáng nay (14/2), tại Hà Nội, Văn phòng Thường trực Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai sẽ tổ chức họp khẩn với các cơ quan để thông tin và chỉ đạo các địa phương, đơn vị có ứng phó kịp thời với cơn bão Sanba khi chuẩn bị vào Biển Đông.

Văn phòng Thường trực Ban chỉ đạo cũng nhận định, bão Saban diễn ra đúng vào dịp Tết Nguyên đán, thời điểm các cơ quan, tổ chức, người dân chuẩn bị đón năm mới và rất hiếm khi xảy ra các hình thái thời tiết tương tự, nên dễ có tâm lý chủ quan, lơ là.

Để đảm bảo việc ứng phó với bão đạt hiệu quả cao nhất, giảm thiểu thiệt hại, Văn phòng thường trực đã có công văn khẩn đề nghị Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các tỉnh, thành phố, các Bộ, ngành phối hợp.

Cụ thể, Văn phòng đề nghị các cơ quan, địa phương thông báo cho chủ và thuyền trưởng các phương tiện tàu thuyền đang hoạt động trên biển biết vị trí và diễn biến của bão để chủ động các biện pháp phòng tránh phù hợp.

Đồng thời, nắm bắt và tổng hợp báo cáo tình hình tàu thuyền hoạt động trên biển, ven biển và khu vực các đảo.

Thường xuyên theo dõi diễn biến của bão trên các phương tiện thông tin đại chúng, giữ liên lạc với chủ các phương tiện để xử lý kịp thời các tình huống có thể xảy ra.

Sẵn sàng các phương tiện để cứu hộ, cứu nạn khi có yêu cầu và liên lạc với các quốc gia, vùng lãnh thổ liên quan sẵn sàng hỗ trợ ngư dân tránh trú bão khi có nhu cầu.

Văn phòng cũng đề nghị Bộ Thông tin và Truyền thông chỉ đạo các nhà mạng viễn thông sẵn sàng phương án nhắn tin tới các thuê bao di động trong khu vực bị ảnh hưởng của bão để chủ động phòng tránh.

Văn phòng yêu cầu các cơn quan, đơn vị trực ban nghiêm túc 24/24 giờ, thường xuyên báo cáo về Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai - Văn phòng Uỷ ban Quốc gia Tìm kiếm cứu nạn.

Theo Hoàng Đan - ttvn.vn - 14/02/2018

Link nguồn: http://ttvn.vn/thoi-su/ban-chi-dao-trung-uong-hop-khan-khi-bao-sanba-chuan-bi-vao-bien-dong-8201814281114658.htm


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề với bài viết (phía trên):

Ban chỉ đạo Trung ương họp khẩn khi bão Sanba chuẩn bị vào Biển Đông

 

Genli