Thứ tư, 11/03/2015, 09:30 GMT+7

Nghệ sĩ Quyền Linh: Diều vàng đã có thể bay!

Theo chia sẻ của nghệ sĩ Quyền Linh - đạo diễn lễ trao giải Cánh diều vàng (tối 12.3 tại TPHCM), thì hiện nay đã có nhà tài trợ và nhiều nghệ sĩ nổi tiếng cũng hứa góp mặt, không như những thông tin “bi quan” được phát ra từ buổi họp báo trước đó.

01

- Tại buổi họp báo, anh đã ngao ngán chia sẻ: “Giải Cánh diều rất to nhưng không có tiền”. Sát ngày, tình hình đó có được cải thiện hơn không?

Cải thiện đáng kể, vì đến giờ này đã có được hai nhà trợ lớn chính cùng một số nhãn hiệu đồng hành, để lo giúp 500 phần quà gửi tới các nghệ sĩ tham dự. Diều đã có gió để bay rồi, bắt đầu bay…

- Ngay sau chia sẻ buồn của anh tại buổi họp báo, đạo diễn Quang Huy đã đưa ra gợi ý: “Chính nhà sản xuất, đạo diễn và từng người làm nghề nói chung cũng nên là nhà tài trợ, nếu có điều kiện”, anh thấy lời đề nghị đó có nhạy cảm?

Nhạy cảm quá đi chứ! Vì đây là lễ trao giải kia mà, nếu người đóng tiền, người không đóng tiền thì trao giải thế nào đây, tránh sao khỏi điều ra tiếng vào, dù vô tình hay cố ý. Đó cũng chính là lý do Hội Điện ảnh Việt Nam buộc phải từ chối dù rất cần được giúp đỡ và hiểu rằng nhiều anh em hội viên cũng thực lòng muốn chia sẻ cùng hội.

- Cũng trong buổi họp báo, anh có phàn nàn về việc Ban tổ chức đã gặp khó khi mời các nghệ sĩ nổi tiếng đến trao giải, nhưng sau đó lại đính chính là không hẳn vậy. Cụ thể tới lúc này là sao?

“Tam sao thất bản” có vẻ đã gây hiểu nhầm anh em hội viên quay lưng với giải thưởng của hội, nhưng thực tế không phải vậy. Anh chị em nghệ sĩ nói chung theo như tôi biết rất quan tâm và chờ đợi sự kiện này. Có điều, một số nghệ sĩ được mời lên trao giải đã từ chối hoặc chưa thể nhận lời ngay vì họ quá bận sô mà thôi. Nhưng giờ thì đã đông vui lắm rồi, không chỉ những nghệ sĩ gạo cội hay đang lên trong giới như: Ngọc Hiệp, Kim Xuân, Thái Hòa, Cát Phượng, Minh Luân… mà còn có cả các ca sĩ (có phim hoặc không có phim tham dự) như: Đàm Vĩnh Hưng, Phương Thanh, Sơn Tùng MTP, Mỹ Lệ, Giang Hồng Ngọc, Hải Yến Idol…

- Có đồn đoán: Chỉ vì hội “ít tiền” nên chức danh đạo diễn lễ trao giải mới đến tay Quyền Linh theo cách “của nhà trồng được”, thay vì những lựa chọn khác tốt hơn (Nghệ sĩ Quyền Linh hiện là Uỷ viên BCH Hội Điện ảnh VN - PV). Anh có tự ái?

Cái gì làm bằng trách nhiệm và tình yêu thì sự tự ái sẽ không bao giờ có đất.

- Tiền, ít hay nhiều, thì cũng đã có, nghệ sĩ cũng đã hứa góp mặt, và giờ là phần việc của anh. Lần thứ hai trở lại với vị trí này, anh có kỳ vọng sẽ có được một lễ trao giải hấp dẫn hơn?

Mọi người cứ hay kỳ vọng lễ trao giải thì phải là một chương trình thật hay, trong khi nội việc trao giải cho khắp lượt các hạng mục cũng đã chiếm thời lượng tới 100 phút rồi, mà đâu có thể “chọn mặt gửi vàng” một vài hạng mục trong số được. Vì đây là ngôi nhà chung mà, tất cả mọi hội viên, mọi thể loại đều phải bình đẳng như nhau, không có ai là chính hay phụ ở đây cả. Không “dàn trải” nhiều khi cũng không được vì đặc thù của điện ảnh nó thế, liên quan đến rất nhiều khâu, nhiều mắt xích…, đều cần được ghi nhận, tôn vinh. Thế nên, xin đừng quá kỳ vọng vào sự hoành tráng, chừng nào còn phải toát mồ hôi tìm tài trợ và đau đầu giải bài toán “liệu cơm gắp mắm”. Chỉ cần có được một lễ trao giải ấm cúng và trang trọng là được rồi, cá nhân tôi nghĩ thế…

Theo Laodong.com.vn


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề với bài viết (phía trên):

Nghệ sĩ Quyền Linh: Diều vàng đã có thể bay!

 

Hoa hậu doanh nhân hoàn cầu

43072104 10155600395232097 1063519999404015616 n

Hoa hậu doanh nhân hoàn cầu

kosxu