tsm-top-banner

Thứ tư, 03/03/2021, 15:08 GMT+7

Ngọc Ánh, Thanh Hoa bật mí nhạc sĩ Thanh Tùng 'đa tình' nhưng rất 'chung tình'

Chân Dung Cuộc Tình tập 4 sẽ mang đến câu chuyện về người nhạc sĩ đã góp phần làm nên chân dung âm nhạc của một giai đoạn quan trọng trong nhạc Việt thập niên 80 và 90, thời của những bản tình ca tươi sáng, tình yêu riêng hoà chung trong tình yêu của quê hương, của đất nước… Người đã viết ra những bản tình ca say lòng người qua nhiều năm tháng ấy là nhạc sĩ Thanh Tùng.

batch IMG 9032

Đầu thập niên 80, khi đất nước vẫn còn nhiều khó khăn sau những năm chiến tranh thì những bài hát của nhạc sĩ Thanh Tùng như một làn gió mới thổi vào đời sống tinh thần, khiến mọi người như có thêm niềm vui sống để yêu thương nhau hơn và cùng nhau đi qua những năm tháng đầy thử thách.

  

Trailer Chân dung cuộc tình - Tập 4 "Nhạc sĩ Thanh Tùng"

Sau bài hát đầu tiên ra đời năm 1981 và được khán giả đại chúng chú ý là Cám ơn mùa thu, suốt hơn hai thập niên sau đó, những bài hát của nhạc sĩ Thanh Tùng luôn là tâm điểm của đời sống nhạc trẻ Việt Nam. Nhạc sĩ Thanh Tùng đã lên tới đỉnh cao trong sự nghiệp sáng tác bằng những bài hát trẻ trung, tươi mới. Ở đó, tình yêu của mỗi người hoà chung trong tình yêu lớn lao dành cho quê hương, đất nước. Và không thiếu những bản tình ca chứa trong đó câu chuyện tình của chính ông, người nhạc sĩ tài hoa với bao huyền thoại vây quanh.

Qua ngần ấy tháng năm, những bài hát làm nên tên tuổi Thanh Tùng như Chuyện tình của biển, Ngôi sao cô đơn, Phố biển, Một mình, Lối cũ ta về, Trái tim không ngủ yên, Giọt nắng bên thềm… vẫn để lại trong lòng người nghe đong đầy những cảm xúc hoài niệm.

  

Clip Những hoài niệm khó quên về nhạc sĩ tài hoa Thanh Tùng 

Đến với chương trình về nhạc sĩ Thanh Tùng tuần này còn có sự xuất hiện đặc biệt của 2 khách mời là 2 nữ ca sĩ nổi tiếng có nhiều mối duyên với nhạc sĩ Thanh Tùng trong sự nghiệp ca hát của mình, đó chính là ca sĩ Ngọc Ánh và ca sĩ Thanh Hoa.

batch IMG 9052

Nhớ lại những lần thường gặp nhạc sĩ Thanh Tùng ở đài truyền hình, ca sĩ Ngọc Ánh bị ấn tượng bởi vẻ ngoài cao ráo, phong độ và rất đẹp trai của ông. Đối với Ngọc Ánh, nhạc sĩ Thanh Tùng giống như một người anh vui tính, còn đối với ca sĩ Thanh Hoa, chị xem ông như một người thầy.

Nói về nhạc sĩ Thanh Tùng, bên cạnh những bài hát vô cùng nổi tiếng, ông cũng được mọi người cho rằng là người rất đa tình. Tuy nhiên ca sĩ Thanh Hoa liền lên tiếng “bênh vực” người thầy của mình. Chị khẳng định, nhạc sĩ tài hoa nào cũng có nhiều nàng thơ và bóng hồng đi theo, đối với nhạc sĩ Thanh Tùng cũng vậy, ông là một người đa tình nhưng rất chung thủy.

Đồng tình với Thanh Hoa, Ngọc Ánh khẳng định nhạc sĩ Thanh Tùng là một người rất lãng mạn và nhờ đó mà ông viết ra được những ca khúc rất hay.

  

Clip Thanh Hoa, Ngọc Ánh bật mí nhạc sĩ Thanh Tùng "đa tình" nhưng rất "chung tình"

Chia sẻ thêm về những kỷ niệm cùng nhạc sĩ Thanh Tùng, Thanh Hoa lần đầu tiên kể về một sự kiện xảy ra năm 1986 mà suốt cuộc đời này chị cũng không bao giờ quên. Đó là lần chị được nhạc sĩ Thanh Tùng dẫn đi diễn xuyên Việt 2 tháng liên tục.

  

Clip Thanh Hoa kể chuyện từng bị lật xe trên đèo đứng trên bờ vực "tử thần" khi mới 17 tuổi 

Chương trình cũng tái hiện chùm ca khúc nổi tiếng từng gây “sóng gió” suốt thập niên 80, 90 của nhạc sĩ Thanh Tùng như: Lời tỏ tình của mùa xuân, Hát với chú ve con, Chuyện tình của biển, Trái tim không ngủ yên, Giọt nắng bên thềm, Câu chuyện nhỏ của tôi, Một mình qua giọng hát của Thanh Hoa, Ngọc Ánh, Hồng Hạnh, Nam Cường, Phương Trinh Jolie, Tùng Lâm, Bảo Đăng.

batch BAO DANG 7

batch HONG HANH 3

batch NAM CUONG 4

batch NGOC ANH 3

batch THANH HOA 6

batch TUNG LAM 9

batch TAP 4

Chương trình Chân Dung Cuộc Tình tập 4 sẽ được phát sóng vào 21 giờ thứ năm ngày 4/3 trên kênh THVL1.

Hà Phương

* Nội dung được thực hiện theo GPKD của Trường Sơn Media


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề với bài viết (phía trên):

Ngọc Ánh, Thanh Hoa bật mí nhạc sĩ Thanh Tùng 'đa tình' nhưng rất 'chung tình'

 

banner sen vang

poster miss mighty-2021

bia-kndn

hector sp

Genli