tsm-top-banner

Thứ tư, 14/10/2020, 11:22 GMT+7

Mỹ Lệ góp 500 triệu đồng ủng hộ miền Trung

Mỹ Lệ góp 500 triệu tiền mặt và kêu gọi sự giúp đỡ từ bạn bè, người thân để có chi phí mua nhu yếu phẩm trao tận tay bà con vùng lũ.

Ca sĩ Mỹ Lệ cho biết chị theo dõi tình hình bão lụt ở các tỉnh miền Trung những ngày qua và không khỏi đau lòng. Trước bối cảnh đó, chị bàn với ông xã rồi nhanh chóng quyết định ủng hộ 500 triệu đồng, đồng thời kêu gọi sự giúp đỡ từ các mạnh thường quân để thêm chi phí mua thức ăn, vật phẩm hỗ trợ bà con đang chịu cảnh "màn trời chiếu đất". "Chúng tôi đã lên kế hoạch vào tuần trước nhưng chưa vội công bố thông tin vì muốn tập trung hoàn thành buổi ra mắt kênh YouTube. Ngay khi xong việc, chúng tôi lập tức bắt tay thực hiện", Mỹ Lệ chia sẻ.

 my-le-gop-500-trieu-dong-ung-ho-mien-trung-ttgnguoinoitieng

Mỹ Lệ làm từ thiện tại miền Trung trong trận bão cách đây 7 năm.

"Xót xa, đau đớn đến quặn thắt ruột gan", nữ ca sĩ nói khi chứng kiến cả Huế và Quảng Bình - nơi bố mẹ, họ hàng, thầy cô, bạn bè của chị sinh sống - chìm đắm trong nước lũ. Chị buồn vì lực bất tòng tâm trước sức mạnh tàn phá của thiên nhiên, chỉ biết cầu nguyện cho bà con vững vàng ý chí vượt qua cơn hoạn nạn. Tầm này cách đây 7 năm, Mỹ Lệ cùng bạn bè đã thuê một chuyến xe ra tận nơi để tiếp tế cho người dân Quảng Bình sau cơn đại hồng thủy được coi là trận lụt lịch sử. Năm nay, chị cảm nhận hậu quả thiên tai còn nặng nề hơn.

"Tôi chính thức kêu gọi bạn bè, người thân, những khán giả yêu mến O’Mileh (nghệ danh mới của ca sĩ Mỹ Lệ) hãy chung tay đóng góp những tấm lòng gửi đến bà con miền Trung. Sau đó, chúng tôi sẽ chuyển thành thực phẩm, đồ dùng thiết yếu rồi trao tận tay mỗi người dân", chị nói.

Trước đó, ca sĩ Hòa Minzy chuyển số tiền 100 triệu đồng vào quỹ "Trái tim đồng cảm" của vợ chồng Lý Hải và Minh Hà để cùng cặp nghệ sĩ chia sẻ khó khăn với bà con vùng lũ. Cô mong miền Trung sớm vượt qua thiên tai để trở lại thật đẹp và bình yên như vốn thế.

Vợ chồng Công Vinh - Thủy Tiên cũng không thể đứng yên trước tình cảnh này. Thủy Tiên cho biết cô trằn trọc suốt đêm khi nghĩ đến người dân miền Trung mắc kẹt trong mưa bão nên quyết định phải hành động. Trong vòng 22 giờ kể từ lúc cô chính thức kêu gọi quyên góp, số tiền đổ về đã lên tới hơn 8 tỷ đồng. Ngay sau đó, nữ ca sĩ một mình bay ra Huế, đích thân mua nhu yếu phẩm, trao tận tay đồng bào. 

Ca sĩ Thủy Tiên ra Huế gấp để tiếp tế đồng bào miền Trung.

Ca sĩ Thủy Tiên ra Huế gấp để tiếp tế đồng bào miền Trung.

Ca sĩ Thủy Tiên cho biết nhiều vùng ngập nặng mất tín hiệu những ngày qua, cạn kiệt nguồn lương thực và nước uống nên cô phải tiếp tế gấp. Ngoài ra, cô sẽ đến miền Trung nhiều đợt nữa sau khi lũ rút để trao tiền mặt, hỗ trợ người dân trang trải cuộc sống và sửa chữa nhà cửa bị hư hại do ngập lụt.

Nhiều nghệ sĩ khác cũng chung tay giúp đỡ người dân vùng lũ như MC Đại Nghĩa, hoa hậu H'hen Niê, diễn viên Tăng Thanh Hà, ca sĩ Nguyễn Trần Trung Quân...

Lam Trà/ngoisao.net - 14/10/2020

Link nugoofn: https://ngoisao.net/hau-truong/my-le-gop-500-trieu-dong-ung-ho-mien-trung-4176252.html


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề với bài viết (phía trên):

Mỹ Lệ góp 500 triệu đồng ủng hộ miền Trung

 

poster miss mighty-2021

hector sp

Genli