Thứ sáu, 21/02/2020, 15:48 GMT+7

Cảnh báo 11 nguy cơ sức khỏe đến từ mì ăn liền

Mì ăn liền là món ăn nhanh yêu thích của mọi lứa tuổi, đặc biệt là giới trẻ. Tuy nhiên món ăn này lại gây ra nhiều nguy cơ cho sức khỏe.

Cảnh báo 11 nguy cơ sức khỏe đến từ mì ăn liền - Ảnh 1.

Ít chất xơ và protein:Mì ăn liềnlà một dạng thực phẩm chế biến sẵn, ít chất xơ và protein, do đó có thể khiến bạn bị tăng cân.

Cảnh báo 11 nguy cơ sức khỏe đến từ mì ăn liền - Ảnh 2.

Gây hội chứng trao đổi chất: Nghiên cứu cho thấy những phụ nữ sử dụng mì ăn liền từ hai lần trở lên mỗi tuần có nguy cơ cao mắc hội chứng trao đổi chất.

Cảnh báo 11 nguy cơ sức khỏe đến từ mì ăn liền - Ảnh 3.

Làm từ maida:Mì ăn liền làm từ bột maida - một dạng bột mì xay nhuyễn, tinh luyện và đã được tẩy trắng. Maida rất có hại cho sức khỏe vì nó chứa đầy chất bảo quản và không có giá trị dinh dưỡng.

canh-bao-11-nguy-co-suc-khoe-den-tu-mi-an-lien-tgnguoinoitieng

Chứa chất béo có hại: Mì ăn liền chứa rất nhiều axit béo hòa tan và chất béo chuyển hóa có hại cho sức khỏe. Nó còn chứa dầu thực vật, đường, si-rô đường và chất tạo vị gây hại.

Cảnh báo 11 nguy cơ sức khỏe đến từ mì ăn liền - Ảnh 5.

Chứa MSG:Mì ăn liền chứa MSG - một chất phụ gia thường được sử dụng để làm tăng hương vị cho các thực phẩm chế biến. Chất này có thể gây tăng cân, tăng huyết áp, đau đầu và buồn nôn.

Cảnh báo 11 nguy cơ sức khỏe đến từ mì ăn liền - Ảnh 6.

Tạo thói quen ăn uống xấu: Mì ăn liền có thể dẫn đến chất lượng ăn uống kém, do người sử dụng bị thiếu các chất dinh dưỡng thiết yếu như vitamin A, C, D, canxi, phốt-pho và sắt.

Cảnh báo 11 nguy cơ sức khỏe đến từ mì ăn liền - Ảnh 7.

Nhiều muối: Mì ăn liền chứa nhiều muối natri có hại cho những người nhạy cảm với muối. Nhìn chung, mì ăn liền có thể gây tăng huyết áp và các bệnh về tim mạch.

Cảnh báo 11 nguy cơ sức khỏe đến từ mì ăn liền - Ảnh 8.

Kém hấp thu dưỡng chất: Những trẻ ăn mì ăn liền thường xuyên có thể bị suy giảm khả năng hấp thu các dưỡng chất từ thực phẩm lành mạnh.

Cảnh báo 11 nguy cơ sức khỏe đến từ mì ăn liền - Ảnh 9.

Dẫn đến sảy thai:Phụ nữ mang thai cần tuyệt đối tránh sử dụng mì ăn liền vì thực phẩm này có thể dẫn đến sảy thai và ảnh hưởng tiêu cực đến sự phát triển của thai nhi.

Cảnh báo 11 nguy cơ sức khỏe đến từ mì ăn liền - Ảnh 10.

 Béo phì:Mì ăn liền có thể gây béo phì do chứa nhiều chất béo và muối, dẫn đến tình trạng tích nước trong cơ thể. Ăn mì thường xuyên khiến bạn tăng cân nhanh hơn.

Theo ngoisao.net-21/2/2020

Link nguồn:https://vov.vn/suc-khoe/canh-bao-11-nguy-co-suc-khoe-den-tu-mi-an-lien-1012753.vov


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề với bài viết (phía trên):

Cảnh báo 11 nguy cơ sức khỏe đến từ mì ăn liền

 

kosxu