tsm-top-banner

Thứ sáu, 26/02/2021, 16:09 GMT+7

'Soobin Hoàng Sơn nhí' Thành Quang trái ý ba mẹ khi thổ lộ ước mơ làm phi công

Trong mắt những người làm cha làm mẹ, con cái dù lớn khôn thì vẫn luôn chỉ là những đứa trẻ bé bỏng, cần được chở che, bao bọc và định hướng. Tuy nhiên, ba mẹ phải làm sao khi ước mơ của con khác với định hướng gia đình, ba mẹ có nên thay con quyết định tương lai, lẫn gượng ép con trong việc thực hiện giấc mơ?

soobin-hoang-son-nhi-thanh-quang-trai-y-ba-me-khi-tho-lo-uoc-mo-lam-phi-cong-tgnguoinoitieng

Trailer Điều Con Muốn Nói – bé Thành Quang

Đến với chương trình, Thành Quang khiến MC Ốc Thanh Vân bất ngờ với gương mặt giống hệt ca sĩ Soobin Hoàng Sơn bên cạnh sự điềm đạm, chững chạc dù chỉ mới 11 tuổi. Cậu bé đặt vào Chiếc hộp bí mật mảnh giấy có dòng chữ: “Con muốn làm phi công” và mang câu chuyện về ước mơ, khát khao của bản thân nhưng lại khác biệt so với kì vọng của gia đình kể với khán giả truyền hình.

batch Be Thanh Quang trong Dieu Con Muon Noi 28

Thành Quang kể, từ bé em đã được gia đình cho học thanh nhạc, nhạc cụ lẫn MC. Em yêu thích đàn piano và học bộ môn này suốt 7 năm. Thành Quang cũng yêu thích violon và mong muốn được học trong tương lai. Dù ba mẹ sắp xếp cho Thành Quang một căn phòng riêng nhưng cậu bé vẫn thích ngủ chung với ba mẹ. Gần gũi với gia đình, tuy nhiên trong việc định hướng nghề nghiệp của ba mẹ và em lại có nhiều bất đồng: “Qua những câu chuyện ba kể lúc nhỏ, con ấp ủ ước mơ trở thành phi công. Tuy nhiên, gia đình lại không muốn lớn lên con làm nghề này mà khuyên con làm kinh doanh”. Vì vậy, em phải tôn trọng quyết định của ba mẹ. Bởi, cậu bé vẫn rất cần sự định hướng của ba mẹ vì họ biết điều gì tốt nhất cho con trai. Cậu bé mang tâm sự này đến với Điều Con Muốn Nói.

batch Be Thanh Quang trong Dieu Con Muon Noi 32

Ngồi phía sau Căn phòng bí mật, chị Kim Hiền, mẹ Thành Quang tiết lộ vợ chồng chị luôn tạo mọi điều kiện cho con trai phát triển tư duy, năng khiếu nghệ thuật. Trong định hướng nghề nghiệp, Thành Quang nhiều lần bày tỏ không muốn kinh doanh quần áo giống bố mẹ mà muốn trở thành phi công. Chị tư vấn rằng nghề phi công thường xuyên bay xa nhà, nếu cậu bé  lập gia đình, vợ con sẽ thiệt thòi.

Lắng nghe câu chuyện, MC Ốc Thanh Vân nhận xét Thành Quang là một cậu bé ngoan, được nuôi dưỡng bằng tình yêu thương, sự nhẫn nại của người lớn. Tuy nhiên, ba mẹ vẫn thấy con trai còn bé bỏng, thường đưa ra quyết định thay con.

batch MC Oc Than Van 1

Nói về việc trẻ em sử dụng thiết bị điện tử, Ốc Thanh Vân tiết lộ: “Bé Coca 10 tuổi là con trai đầu của Ốc bắt đầu có thế giới riêng khi muốn ngủ phòng riêng. Học bài xong, đôi khi con sẽ chat với bạn, nói chuyện riêng với bạn. Ốc không khuyến khích tuy nhiên người lớn chúng ta vẫn phải vẫn kiểm soát nghiêm ngặt, chỉ cho con chỉ được nói chuyện với một vài bạn thân, thay vì hãy từ chối, phản đối con”. Nữ MC cũng cho rằng cha mẹ có những kinh nghiệm sống, định hướng cho con là tốt, tuy nhiên đây cũng chỉ là ước mơ ở thời điểm hiện tại của trẻ, phụ huynh cứ tôn trọng, cổ vũ, tạo động lực, sự tự tin cho con.

batch Be Thanh Quang trong Dieu Con Muon Noi 43

Tiến sĩ Bùi Hồng Quân nhận định uớc mơ của trẻ là cần có và nên được bố mẹ ủng hộ. Nhưng khi con cái còn nhỏ, cha mẹ chỉ nên có vai trò động viên, giáo dục con cách sống đúng mực. Bố mẹ thay vì phản đối, nói cái này không phù hợp thì hãy tạo động lực cho con, như việc con ước mơ trở thành phi công, ba mẹ hãy gợi mở cho con con trau dồi ngoại ngữ, kỹ thuật, thể chất, tố chất cần thiết. Khi con học cấp 2, cấp 3, cha mẹ cũng nên xem con mình mạnh về môn tự nhiên, hay môn xã hội, để định hướng con theo những ngành phù hợp. Cha mẹ chỉ nên làm vai trò quân sư, định hướng và khích lệ cho con cái, không nên áp đặt mong muốn của mình, biến ước mơ không thực hiện được của bản thân thành mong muốn đè nặng lên vai con, sẽ gây áp lực lên cuộc sống của trẻ.

batch Be Thanh Quang trong Dieu Con Muon Noi 15

Điều Con Muốn Nói – bé Thành Quang sẽ phát sóng vào lúc 21:20 thứ bảy 27/2/2021 trên VTV9. Quý phụ huynh và bé muốn đăng ký tham gia hoặc có thắc mắc về chương trình, xin vui lòng liên hệ HOTLINE (0932634563) hoặc email (  Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó. ) để ê-kíp cung cấp thông tin chi tiết.

* Nội dung được thực hiện theo GPKD của Trường Sơn Media


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề với bài viết (phía trên):

'Soobin Hoàng Sơn nhí' Thành Quang trái ý ba mẹ khi thổ lộ ước mơ làm phi công

 

banner sen vang

poster miss mighty-2021

bia-kndn

hector sp

Genli