tsm-top-banner

Thứ tư, 14/10/2020, 14:06 GMT+7

Tỷ phú thép Việt chuyển sang bán trứng gà: Hơn nửa triệu quả mỗi ngày, lớn nhất miền Bắc

Mục tiêu trong thời gian tới của Hòa Phát là nuôi 1,2 triệu gà đẻ trứng, sản xuất 300 triệu quả trứng/năm. 

ty-phu-thep-viet-hoa-phat-tgnguoinoitieng

Theo thông tin từ Công ty cổ phần Tập đoàn Thép Hòa Phát, đầu tháng 10/2020, sản lượng trứng của Công ty TNHH Gia cầm Hòa Phát đã tăng lên trên 22,2% so với cùng kỳ. Hiện nay, mỗi ngày Hòa Phát cung cấp 550.000 quả trứng gà sạch ra thị trường, giữ thị phần số 1 về sản lượng cung cấp trứng gà ở khu vực phía Bắc.

Công ty này cũng cho biết, trứng thương phẩm được lựa chọn phân loại bằng máy tự động, đảm bảo độ chính xác và đồng đều về trọng lượng, có giá trị dinh dưỡng cao.

Khi Chủ tịch thép Hòa Phát bán trứng gà: Hơn nửa triệu quả mỗi ngày, lớn nhất miền Bắc - Ảnh 1.

Bên cạnh đó, để có nguồn con giống chất lượng, ổn định, từ năm 2017 đến nay, Công ty TNHH Gia cầm Hòa Phát đã nhập 7 lô gà giống bố mẹ từ Anh. Riêng trong năm 2020, Công ty đã nhập 2 lô vào cuối tháng 3 và đầu tháng 10.

Gà nhập khẩu là gà giống siêu trứng Hyline Brown, một trong những thương hiệu gà giống hướng trứng lớn nhất thế giới. Gà Hyline có thân hình thon gọn, trọng lượng trung bình khoảng 2kg tại 72 tuần tuổi, tiêu tốn thức ăn thấp. Trứng gà Hyline Brown màu nâu, thon dài, hợp với thị hiếu của đa số các đơn vị đầu mối thu mua, phân phối trứng lớn ở Việt Nam.

Khi Chủ tịch thép Hòa Phát bán trứng gà: Hơn nửa triệu quả mỗi ngày, lớn nhất miền Bắc - Ảnh 2.

Sắp tới, ngoài bán sỉ trứng cho các đại lý lớn của Hà Nội, các tỉnh miền Bắc và Bắc Trung bộ, Công ty đang có kế hoạch đưa trứng gà Hòa Phát vào hệ thống siêu thị của Hà Nội và các cửa hàng Foodshop như Vinmart, BigC, Circle K, BRG…

Mục tiêu trong thời gian tới của Hòa Phát là nuôi 1,2 triệu gà đẻ trứng, sản xuất 300 triệu quả trứng/năm.

Tập đoàn Hòa Phát vốn được biết đến là doanh nghiệp thép hàng đầu Việt Nam với người đứng đầu là Chủ tịch HĐQT Trần Đình Long - một trong các tỷ phú đô la trên thế giới.

Vào tháng 3/2015, Hòa Phát gây bất ngờ khi công bố tham gia vào lĩnh vực nông nghiệp, bao gồm sản xuất thức ăn chăn nuôi và sản phẩm chất đạm. Khi đó, trước những chất vấn của nhà đầu tư về một lĩnh vực rủi ro như nông nghiệp, ông Trần Đình Long cho biết: “Hòa Phát chỉ làm cái thị trường cần dù thép hay nông nghiệp, không xuất phát từ ý muốn chủ quan của công ty.”

Vị Chủ tịch cũng nhấn mạnh, xu hướng phát triển đa ngành là tất yếu với các tập đoàn lớn trên thế giới để giảm thiểu các biến động của thị trường, đặc biệt ngành thép nhạy cảm với chu kỳ kinh tế. 

Sau 5 năm, ngành nông nghiệp qua tay "tỷ phú" đã gặt hái nhiều thành quả. Năm 2019, nông nghiệp đóng góp gần 8.000 tỷ đồng doanh thu, tăng hơn 172% so với năm trước. Tỷ trọng đóng góp của ngành nông nghiệp vào tổng doanh thu của Hòa Phát tăng từ mức 2% (năm 2015) lên gần 13% và lãi ròng gần 560 tỷ đồng.

Hiện tại, Hòa Phát cũng đang dẫn đầu thị phần bò Úc nhập khẩu vào Việt Nam với hơn 50% Ngoài bò lấy thịt và gà đẻ trứng, Hòa Phát nuôi lợn và đã bán tại các siêu thị.

 Theo ttvn.vn - 14/10/2020

Link nguồn:http://ttvn.toquoc.vn/ty-phu-thep-viet-chuyen-sang-ban-trung-ga-hon-nua-trieu-qua-moi-ngay-lon-nhat-mien-bac-820201410104945962.htm

 


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề với bài viết (phía trên):

Tỷ phú thép Việt chuyển sang bán trứng gà: Hơn nửa triệu quả mỗi ngày, lớn nhất miền Bắc

 

poster miss mighty-2021

hector sp

Genli