tsm-top-banner

Thứ sáu, 04/12/2020, 15:44 GMT+7

Thị trường TP HCM chưa bị ảnh hưởng vì "làn sóng Covid-19 lần thứ 3"

Hoạt động kinh doanh tại các trung tâm thương mại, hệ thống siêu thị và chợ dân sinh trên địa bàn TP HCM vẫn diễn ra bình thường.

Dù dịch bệnh Covid-19 quay trở lại với diễn biến phức tạp khi đã lây lan ra cộng đồng, nhưng hoạt động kinh doanh tại TP HCM vẫn được duy trì bình thường, chưa có dấu hiệu bị ảnh hưởng bởi làn sóng Covid-19 lần thứ 3.

Sáng 3/12, hoạt động kinh doanh tại các trung tâm thương mại và hệ thống siêu thị trên địa bàn TP HCM vẫn diễn ra bình thường. Đại diện truyền thông Co.op Mart cho biết, đợt dịch Covid-19 lần trước đã khiến kênh mua bán trực tuyến tăng đột biến, nhưng lần này sức mua qua kênh online vẫn ổn định. Khách hàng trực tiếp đến các hệ thống Co.opmart mua sắm vẫn khá tấp nập và đều tuân thủ nghiêm các quy định về phòng chống dịch của siêu thị.

Hoạt động mua sắm tại siêu thị diễn ra bình thường.

Chị Trương Lan Phương, khách hàng đang mua sắm tại siêu thị Co.op Mart (Trường Sa, Quận 3) cho biết, vẫn đi mua sắm như bình thường, nhưng tránh đến các siêu thị ở Quận 10, Tân Phú. “Mình cảm thấy an tâm với công tác phòng chống dịch của thành phố nên mình đi siêu thị bình thường”, chị Phương nói.

Không chỉ tại các trung tâm thương mại, siêu thị mà tại khu chợ truyền thống như Nguyễn Văn Trỗi (Quận 3), chợ Thị Nghè, chợ Bà Chiểu (quận Bình Thạnh), chợ Phạm Văn Hai (quận Tân Bình),… hoạt động kinh doanh vẫn diễn ra nhộn nhịp. Hàng hoá bán ra ổn định, không có biến động.

thi-truong-tp-hcm-chua-bi-anh-huong-vi-lan-song-covid-19-lan-thu-3-tgnnt

Chợ truyền thống vẫn hoạt động tấp nập.

Chị Phạm Thị Chung Thuỷ, tiểu thương chợ Phạm Văn Hai cho biết, việc buôn bán nói chung vẫn diễn ra bình thường. “Chợ này bán đồ ăn nhiều lắm, sáng người đến ăn chật cứng, không đi lại được luôn”, chị Thủy cho biết.

Thời điểm này, các hãng giao hàng trực tuyến tại TP HCM tung ra nhiều chương trình mua sắm như "Đi chợ online", “Siêu thị online” nhằm đẩy mạnh hình thức mua hàng trực tuyến, tránh tiếp xúc trực tiếp trong dịch Covid-19. Tuy nhiên, đại diện truyền thông Grab cho biết, lượng đơn hàng trực tuyến tới thời điểm này vẫn chưa có biến động./.

Trịnh Giang-Việt Hùng/VOV-TP HCM/4/12/2020

Link nguồn: https://vov.vn/kinh-te/thi-truong-tp-hcm-chua-bi-anh-huong-vi-lan-song-covid-19-lan-thu-3-821795.vov


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề với bài viết (phía trên):

Thị trường TP HCM chưa bị ảnh hưởng vì "làn sóng Covid-19 lần thứ 3"

 

poster miss mighty-2021

hector sp

Genli