Thứ ba, 12/11/2019, 09:46 GMT+7

Adidas sẽ di dời hoạt động sản xuất sang châu Á

Adidas thông báo sẽ đóng cửa 2 nhà máy công nghệ cao tại Đức, Mỹ và di dời hoạt động sản xuất sang châu Á. 

adidas-se-di-doi-hoat-dong-san-xuat-sang-chau-a-tgnnt

TTXVN dẫn tin từ AFP cho biết, hãng sản xuất đồ thể thao Adidas của Đức ngày 11.11 thông báo sẽ đóng cửa 2 nhà máy công nghệ cao với nhân công là các robot (speedfactory) tại Đức và Mỹ, đồng thời di dời hoạt động sản xuất sang các nước châu Á với chi phí thấp hơn. 

Theo thông báo của Adidas, hoạt động sản xuất giày chạy bộ công nghệ cao tại các nhà máy của hãng ở Ansbach (Đức) và Atlanta (Mỹ) sẽ bị ngừng muộn nhất là vào tháng 4.2020.

Hai “speedfactory” chuẩn bị ngừng hoạt động chỉ sản xuất 1 triệu đôi giày trong tổng sản lượng khoảng 400 triệu đôi giày thể thao của Adidas.

Tương lai của 160 công nhân đang làm việc tại nhà máy Ansbach hiện vẫn chưa rõ ràng. Nhà máy này đang được công ty công nghệ Oechsler của Đức, một đối tác của Adidas, vận hành. Tuy nhiên, ông Claudius Kozlik - Giám đốc điều hành Oechsler khẳng định 2 công ty sẽ vẫn tiếp tục hợp tác trong sản xuất đế cho giày bóng đá và đế in 4D.

Cũng theo AFP thì mới 3 năm trước, Adidas từng rất ca ngợi "speedfactory”, với việc sử dụng các quy trình tự động hóa cao để sản xuất giày nhanh hơn, tùy biến theo yêu cầu của khách hàng và gần hơn với các cửa hàng. "Speedfactory" là một bằng chứng cho thấy hoạt động sản xuất có thể quay trở lại các quốc gia có mức lương cao.

Tuy nhiên, từ những tháng cuối năm 2019 này, những đôi giày sản xuất tại các “speedfactory” cũng sẽ “gia nhập” các mẫu giày khác của Adidas, được sản xuất tại các nhà máy hiện có ở châu Á.

Ông Martin Shankland - thành viên ban điều hành Adidas nhận định động thái nói trên sẽ giúp hoạt động sản xuất giày trở nên linh hoạt và kinh tế hơn, đồng thời mở rộng phạm vi cho các sản phẩm có sẵn.

Vài ngày trước, Giám đốc điều hành Adidas - ông Kasper Rorsted cho hay Adidas khác lạc quan về triển vọng kinh doanh trong cả năm nay với lợi nhuận dự kiến tăng mạnh trong quý 4/2019. Hiện thị trường Trung Quốc và Bắc Mỹ là động lực lớn nhất giúp thúc đẩy doanh số của Adidas, trong khi doanh thu tại thị trường châu Âu không ổn định, doanh thu trực tuyến quý vừa qua thì tăng trưởng chậm lại so với cùng kỳ năm 2018.

Theo A.T.T/motthegioi.vn - 12/11/2019

Link nguồn: https://motthegioi.vn/kinh-te-c-67/adidas-se-di-doi-hoat-dong-san-xuat-sang-chau-a-125418.html


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề với bài viết (phía trên):

Adidas sẽ di dời hoạt động sản xuất sang châu Á

 

kosxu