tsm-top-banner

Thứ tư, 18/09/2019, 15:17 GMT+7

'Sống ảo' ở nông trại dứa Ninh Bình

Dứa Tam Điệp trồng trên ngọn đồi thấp, nhấp nhô như đồi chè, thu hút giới trẻ chụp ảnh, thưởng thức những quả dứa ngọt.

Cách Hà Nội khoảng 100 km, Ninh Bình là một trong những điểm đến hot ở miền Bắc, với nhiều địa danh nổi tiếng như Tràng An, Tam Cốc, Bích Động, cố đô Hoa Lư... Từ trung tâm thành phố Ninh Bình, đi thêm khoảng 17 km về Tam Điệp, bạn còn được chiêm ngưỡng đồi dứa rộng mênh mông, phía sau là núi tạo khung cảnh sống ảo đẹp như tranh.

nong-trai-dua-ninh-binh-tgnnt

Nông trại dứa Tam Điệp thuộc nông trường Đồng Giao. Cả khu rộng khoảng 5.500 ha, trồng nhiều loại cây nhưng nhiều nhất là dứa. Không giống các ruộng dứa thông thường, dứa Ninh Bình trồng trên những ngọn đồi thấp nhấp nhô nên được giới trẻ ví như đồi chè Đà Lạt thu nhỏ, cho bạn cả trăm góc ảnh "sống ảo". Vì thế, không ít đôi tình nhân chọn Đồng Giao chụp ảnh cưới, khiến nơi này khá nhộn nhịp dịp cuối tuần.

Thời điểm lý tưởng nhất để check-in tại đây là tầm tháng 4-7, khi dứa vào mùa thu hoạch, chín đồng loạt, tỏa hương thơm thoang thoảng. Sau đó thì tùy lúc mà có ruộng dứa non, dứa chín. Màu xanh của lá dứa phụ thuộc vào thời gian sinh trưởng của cây. Ruộng dứa non cho màu xanh mướt mơn mởn. Ruộng dứa sắp thu hoạch có màu xanh sậm. Rồi khi quả chín vàng nổi bật trên nền xanh lại cho bạn một khung cảnh khác... Cây phát triển nhanh nên mỗi thời điểm, bạn lại được chụp một kiểu ảnh khác nhau.

Đồi dứa  - 1

Đồi dứa  - 2

Đến trung tâm thành phố Tam Điệp, bạn đi về hướng đường Quang Trung, rẽ trái vào đường Quang Sơn rồi rẽ phải tại ngã tư giao với đường Hồ Xuân Hương - Đặng Tiến Đông, sau đó đi một đoạn nữa là đến. Bạn cũng có thể hỏi thăm người địa phương. Đường khá dễ đi nhưng vắng vẻ, ít nhà dân. Mùa hè trời nóng, vì thế nên trang bị đủ áo khoác, kem chống nắng... Du khách không phải trả phí tham quan nhưng nên xin phép trước khi muốn vào chụp ảnh. Bạn cũng không được tự hái quả nếu chưa được sự đồng ý của chủ vườn. Giữa các luống dứa có lối đi nhỏ, vừa đủ một người. Bạn bước cẩn thận tránh ảnh hưởng đến cây, đặc biệt là cây non. Còn khi chụp ảnh giữa những khóm dứa già thì bạn nên để ý gai lá dứa gây trầy xước. Sau khi chụp ảnh du khách có thể mua dứa với giá 5.000 đồng/quả, ăn ngọt và ngon. 

Theo ngoisao.net - 18/9/2019

Link nguồn: https://ngoisao.net/an-choi/song-ao-o-nong-trai-dua-ninh-binh-3982923.html


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề với bài viết (phía trên):

'Sống ảo' ở nông trại dứa Ninh Bình

 

Genli