tsm-top-banner

Thứ năm, 22/02/2018, 10:59 GMT+7

Những điểm du xuân năm mới nổi tiếng nhất miền Bắc

Một số đền, chùa linh thiêng ở miền Bắc cho những người có mong muốn tham quan, vãn cảnh và cầu may mắn trong những ngày đầu năm mới 2018.

 

diem-du-xuan-dat-bac

Chùa Hương (Hà Nội). Mỗi dịp xuân về, hàng triệu phật tử cùng các bậc tao nhân mặc khách khắp 4 phương lại nô nức trẩy hội chùa Hương. Hội chùa Hương diễn ra từ ngày mùng 6 tháng Giêng và kéo dài đến tháng 3 Âm lịch. Ngoài cảnh sắc thiên nhiên hữu tình, lý do khiến chùa Hương trở thành điểm hành hương nổi tiếng là bởi tương truyền, đây là nơi Quan Thế Âm Bồ Tát đã ứng hiện tu hành.

Những điểm du xuân năm mới nổi tiếng nhất miền Bắc - Ảnh 2

Đền Bà Chúa Kho (Bắc Ninh). Đây không chỉ là khu di tích lịch sử mà còn là nơi hàng ngàn người hành hương về trong dịp năm mới để xin lộc rơi lộc vãi. Người dân quan niệm,“đầu năm đến vay Bà, cuối năm trả nợ” sẽ giúp việc kinh doanh, buôn bán thuận lợi.

Những điểm du xuân năm mới nổi tiếng nhất miền Bắc - Ảnh 3

Đền Trần (Nam Định). Tọa lạc trên đường Trần Thừa, phường Lộc Vượng thành phố Nam Định, đền Trần năm nào cũng chật cứng du khách về xin ấn ngày rằm tháng Giêng. Nhiều người tin rằng, có ấn đền Trần sẽ được thăng tiến, thành đạt trong sự nghiệp.

Những điểm du xuân năm mới nổi tiếng nhất miền Bắc - Ảnh 4

Đền Bắc Lệ (Lạng Sơn). Cũng giống như bất cứ ngôi đền thờ Mẫu nào, đền Bắc Lệ thờ Công đồng tứ phủ và các Chư Linh ở bốn miền vũ trụ. Trải qua bao tháng năm lịch sử, mưa nắng, ngôi đền đã được trùng tu, tôn tạo nhiều lần nhưng vẫn giữ được nét đẹp của kiến trúc xưa và những di vật cổ có giá trị.

Những điểm du xuân năm mới nổi tiếng nhất miền Bắc - Ảnh 5

Yên Tử (Quảng Ninh). Dưới thời vua Trần Nhân Tông vào khoảng thế kỷ XIII, nơi đây trở thành trung tâm Phật giáo của Việt Nam do vua Trần Nhân Tông sáng lập ra phái Thiền Trúc Lâm Yên, với pháp danh là Điều Ngự Giác Hoàng Trần Nhân Tông. Ngày nay, chùa Yên Tử trở thành địa chỉ hành hương của nhiều Phật tử và những người theo tín ngưỡng đạo Phật, dịp đầu xuân năm mới du khách về đây để vãn cảnh và cầu may.

Những điểm du xuân năm mới nổi tiếng nhất miền Bắc - Ảnh 6

Chùa Bái Đính là 1 trong những ngôi chùa lớn nhất Việt Nam nằm trong quần thể Danh thắng Tràng An, nằm ở phía Tây khu di tích lịch sử cố đô Hoa Lư, bên Quốc lộ 38B thuộc xã Gia Sinh – Gia Viễn – Ninh Bình. Lễ hội chùa Bái Đính là một lễ hội xuân, diễn ra từ chiều mùng 1 Tết, khai mạc ngày mùng 6 Tết và kéo dài đến hết tháng 3 âm lịch.

Những điểm du xuân năm mới nổi tiếng nhất miền Bắc - Ảnh 7

Chùa Dâu (Bắc Ninh). Ý nghĩa quan trọng nhất của hội Dâu là cầu cho mưa thuận gió hòa, ước vọng ngàn đời của cư dân nông nghiệp, một lễ hội Phật giáo lớn của vùng đồng và Trung du Bắc Bộ. Lễ hội mở vào ngày sinh của Man Nương, tức ngày 17 tháng Giêng âm lịch hằng năm tại làng Dâu.

Những điểm du xuân năm mới nổi tiếng nhất miền Bắc - Ảnh 8

Thiền viện Trúc Lâm Tây Thiên, Vĩnh Phúc từ xa xưa đã được coi là một trong những vùng đất tâm linh với cảnh sắc hài hòa và thanh tịnh. Hàng năm có rất nhiều người thành tâm kính Phật, hướng Mẫu hành hương tìm đến nơi đây để cầu bình an, tài lộc cho bản thân và gia đình.

Những điểm du xuân năm mới nổi tiếng nhất miền Bắc - Ảnh 9

Phủ Tây Hồ được coi là một trong những chốn linh thiêng nhất của Hà Nội. Phủ thờ bà chúa Liễu Hạnh – vị Chúa mẫu quyền năng vô lượng trong Tứ Bất Tử. Hàng năm cứ sau thời khắc Giao thừa, người dân thường hành hương về đây rất đông, đến đây lễ Mẫu để cầu được mọi điều an lành, suôn sẻ, vừa đi vừa thưởng ngoạn cảnh đẹp Hồ Tây.

Theo Hà Anh - vov.vn - 22/02/2018

(Link nguồn: http://vov.vn/du-lich/nhung-diem-du-xuan-nam-moi-noi-tieng-nhat-mien-bac-731986.vov#p1)


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề với bài viết (phía trên):

Những điểm du xuân năm mới nổi tiếng nhất miền Bắc

 

poster miss mighty-2021

hector sp

Genli