tsm-top-banner

Thứ năm, 14/01/2021, 15:15 GMT+7

Mùa đông Đài Loan như phim 'Chạng vạng'

Tuyết bao phủ đỉnh núi Thái Bình một màu trắng xóa làm nhiều người liên tưởng đến bối cảnh phim 'Chạng vạng' từng 'làm mưa làm gió' nhiều năm trước.

Đỉnh Thái Bình (Taiping) nằm ở Đại Đồng, Nghi Lan, cách Đài Bắc khoảng 120 km là một trong những điểm đến nổi tiếng vào mùa đông ở Đài Loan. Với độ cao 1.950 m so với mực nước biển, vùng núi này có hệ sinh thái đa dạng, đặc biệt là khu vực xung quanh hồ Thúy Phong. Mùa đông, nhiệt độ dao động từ -15 đến 10 độ, kéo dài từ đầu tháng 12 tới cuối tháng 2. Thỉnh thoảng, vài trận tuyết lớn bao phủ toàn bộ khu vực, biến nơi đây tựa bối cảnh phim "Chạng vạng", hút du khách check-in.

mua-dong-dai-loan-nhu-phim-chang-vang-tgnnt

Đường lên núi Thái Bình. Ảnh: Reshieh.

Du khách có thể tự lái xe ôtô theo đường đèo lên núi, dọc đường chủ động dừng lại chụp ảnh thỏa thích. Hoặc nếu thích tìm hiểu về văn hóa, lịch sử thì gợi ý dành cho bạn là lên núi bằng tuyến tàu hỏa cũ Pong Pong. Ngồi trong tàu nhìn ra ngoài cửa sổ, bạn bắt gặp các phương tiện cắt gỗ thời xưa, thiết bị vận hành như đường dây cáp, đường ray gỗ, đầu máy chở gỗ chạy bằng hơi nước... dù không còn hoạt động nhưng vẫn được lưu giữ, giúp du khách hình dung ngành lâm nghiệp thuở sơ khai của Đài Loan, mang đến trải nghiệm thú vị.

mua-dong-dai-loan-nhu-phim-chang-vang-tgnnt2

Núi Thái Bình tháng 1/2021. Video: Kenny Chen.

Đến trạm dừng cuối cùng, người mê trekking có thể đi bộ theo lối đường mòn dẫn lên đỉnh, nơi được các tạp chí du lịch quốc tế xếp vào top 20 con đường đi bộ đẹp nhất thế giới. Phong cảnh thiên nhiên ven đường rất đẹp. Bạn thong thả ngắm những hàng cây cổ thụ, những bậc thang phủ rêu xanh vào mùa hè, sương lượn lờ vờn mặt hồ Thúy Phong tựa bức tranh. Còn mùa đông thì lạnh tê tái, chỉ thích hợp với những người có sức khỏe tốt.

Diệp Tử/ngoisao.net - 14/1/2021

Link nguồn: https://ngoisao.net/mua-dong-dai-loan-nhu-phim-chang-vang-4220403.html

 


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề với bài viết (phía trên):

Mùa đông Đài Loan như phim 'Chạng vạng'

 

banner sen vang

poster miss mighty-2021

bia-kndn

hector sp

Genli