tsm-top-banner

Thứ sáu, 02/03/2018, 13:59 GMT+7

Khu du lịch Cửu Trại Câu sắp mở cửa trở lại

Di sản thiên nhiên thế giới từng bị phá hủy nặng nề bởi động đất năm ngoái sẽ đón khách vào tuần tới sau 7 tháng đóng cửa.

Theo SCMP, từ ngày 8/3 tới, khách du lịch có thể vào công viên quốc gia Cửu Trại Câu ở tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc. Tuy nhiên, khách du lịch sẽ không thể tham quan toàn bộ công viên như trước đây mà sẽ chỉ được tới các địa điểm trong danh sách được trang web của công viên mới công bố bao gồm: thác nước Nặc Nhật Lang (Nuorilang), hồ Trường Hải, hồ Gương, hồ Ngũ sắc và hồ Shuzheng.

cuu-trai-cau-mo-cua-lai-1

Cửu Trại Câu đã khôi phục được phần nào vẻ đẹp trước đây.

Tới đây, du khách cũng sẽ không được phép đi đơn lẻ mà phải đăng ký theo đoàn và phải có bảo hiểm du lịch. Đồng thời số lượng du khách sẽ bị giới hạn tối đa chỉ 2.000 người một ngày nhằm đảm bảo an toàn cho du khách và cho công viên. Số lượng người tham quan này sẽ được điều chỉnh sau khi công viên hoàn thành các hạng mục tu sửa khác.

Từ tháng 4 đến giữa tháng 11 - thời điểm đẹp nhất trong năm để thăm Cửu Trại Câu - vé vào cửa sẽ có giá 110 nhân dân tệ (400.000 đồng). Nhưng nếu bạn tới đây từ giữa tháng 11 đến hết tháng 3, vé vào cửa chỉ 40 nhân dân tệ (145.000 đồng).

Trận động đất từng khiến công viên nổi tiếng này bị thiệt hại nặng nề.

Trận động đất từng khiến công viên nổi tiếng này bị thiệt hại nặng nề.

Trước trận động đất mạnh vào tháng 8 năm ngoái, mỗi ngày có khoảng 20 nghìn khách du lịch tới Cựu Trại Câu. Vào ngày 8/8 năm ngoái đã có ít nhất 24 người chết và gần 500 người bị thương trong trận động đất mạnh 7 độ richter ở Cựu Trại Câu và xung quanh khu vực này. Gần 60 nghìn người, chủ yếu là khách du lịch, và dân làng đã được di tản sau khi bị mắc kẹt qua đêm trong công viên. Đây là trận động đất mạnh nhất ở tỉnh Tứ Xuyên từ năm 2008.

Theo Hà Đan - ngoisao.net - 02/03/2018

(Link nguồn: https://ngoisao.net/tin-tuc/an-choi/choi-dau/khu-du-lich-cuu-trai-cau-sap-mo-cua-tro-lai-3717176.html)


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề với bài viết (phía trên):

Khu du lịch Cửu Trại Câu sắp mở cửa trở lại

 

Genli