tsm-top-banner

Thứ hai, 03/02/2020, 16:50 GMT+7

H'Hen Niê chinh phục hang Sơn Đoòng

Hoa hậu H'Hen Niê có chuyến thám hiểm hang Sơn Đoòng trong bốn ngày, di chuyển quãng đường 20 km vượt qua nhiều suối ngầm, dốc đá và vách.  

H’Hen Niê chinh phục hang Sơn Đoòng - 3

Hành trình thám hiểm có quãng đường hơn 20 km từ điểm xuất phát qua Bản Đoòng đến Hang Én, rồi tiếp tục chinh phục hang Sơn Đoòng. Trong ngày đầu tiên, đoàn di chuyển từ Phong Nha đến cửa hang Én rồi hạ trại nghỉ ngơi. 

H’Hen Niê đã luyện tập thể lực, rèn luyện để có đủ sức khỏe trong chuyến khám phá. Song người đẹp bật mí cô chỉ mang theo một balo, vài bộ quần áo, chủ yếu đồ giữ ấm.

Tại đây, H'Hen Niê bày tỏ sự thích thú trước khung cảnh tuyệt đẹp của núi rừng hùng vĩ, vòm hang Én cao 90m và con suối trong vắt trong hang. Người đẹp chia sẻ ở Đắk Lắk cũng có những con suối như vậy, song cô cảm nhận được sự thoải mái, khỏe khoắn khác biệt khi chạm tay vào dòng nước trong hang. 

H’Hen Niê chinh phục hang Sơn Đoòng - 7

Để vượt hang Én để đến với Sơn Đoòng, đoàn sử dụng đèn chuyên dụng, giúp di chuyển trong màn đêm. Quãng đường di chuyển phải vượt qua nhiều suối ngầm, dốc đá và vách núi. 

H’Hen Niê chinh phục hang Sơn Đoòng - 1

H'Hen cố gắng vượt qua những con dốc đá trơn trợt và cao. Trước đây, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam đã có kinh nghiệm khi tham gia Cuộc đua kỳ thú. Nhưng cô thừa nhận thám hiểm hang Sơn Đoòng đòi hỏi nhiều thể lực và sức khỏe hơn 

H’Hen Niê chinh phục hang Sơn Đoòng - 4

Khi đặt chân đến các điểm đến trong hang Sơn Đoòng như Hố Sụt thứ hai, H'Hen Niê cảm thấy mãn nguyện, mọi khó khăn đều biến mất. 

Trong chuyến thám hiểm, H’Hen Niê đã bị trượt té, va đập vào đá khi chinh phục Bức tường Việt Nam trong ngày cuối cùng. Người đẹp cho biết cô đã cảm thấy khủng khiếp vì sợ độ cao. Hoa hậu phải nghỉ một hồi lâu để bình tĩnh tiếp tục 60km đường đi còn lại.

Chặng đường cuối là chinh phục Bức tường Việt Nam cao 90 m. H’Hen Niê bị trượt té, va đập vào đá, leo được 30 m thì cô hoảng hồn khi nhìn xuống dưới. Cô phải nghỉ một hồi lâu để lấy bình tĩnh để leo tiếp 60 m còn lại. 

H’Hen Niê chinh phục hang Sơn Đoòng - 6

 H’Hen Niê hạnh phúc khi được đích thân chạm vào hang động lớn nhất thế giới. Người đẹp đã có những trải nghiệm thú vị cho riêng mình. Cô mong những ai yêu thích khám phá thiên nhiên sẽ có cơ hội đặt chân đến Sơn Đoòng. 

[Caption]Chuyến thám hiểm hang Sơn Đoòng của H’Hen Niê cùng các thành viên không chỉ khám phá vẻ đẹp của hang mà còn có mục đích khảo sát tình hình mực nước của hang, chuẩn bị cho hoạt động mở cửa du lịch 2020.

Chuyến thám hiểm hang Sơn Đoòng của H’Hen Niê cùng các thành viên không chỉ khám phá vẻ đẹp của hang mà còn có mục đích khảo sát tình hình mực nước của hang, chuẩn bị cho hoạt động mở cửa du lịch 2020.

Theo Minh Phượng/ngoisao.net - 3/2/2020

Link nguồn:https://ngoisao.net/an-choi/h-hen-nie-chinh-phuc-hang-son-doong-4049544.html


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề với bài viết (phía trên):

H'Hen Niê chinh phục hang Sơn Đoòng

 

Genli