tsm-top-banner

Thứ năm, 12/09/2019, 15:38 GMT+7

Dịch vụ đuổi chim để chụp ảnh 'sống ảo'

Không ít du khách sẵn sàng bỏ 100-150 baht thuê người đuổi chim bồ câu bay nhằm có được bức ảnh ưng ý trước cổng thành Tha Pae, Chiang Mai.

Cổng thành Tha Pae là một trong những điểm đến hút khách nhất Chiang Mai. Mỗi sáng, hàng trăm du khách tập trung tại đây để chụp ảnh cùng bầy chim bồ câu, phía sau là background gạch cổ kính. Để có bức hình ưng ý, nhiều người chịu bỏ ra khoảng 100-150 baht (140.000-210.000 đồng) thuê người đuổi chim tung bay tạo hiệu ứng đẹp. 

dich-vu-duoi-chim-tgnnt

Bạn nữ chụp ảnh cùng chim bồ câu trước tường thành. Ảnh Bùi Hải Hà

Người phụ nữ chuyên làm nhiệm vụ này tên là Nune, 30 tuổi. Rất dễ nhận ra người này bởi cô luôn mang theo cây cờ trắng để phất khi đuổi đàn bồ câu đậu trên đất. Nune bắt đầu nghĩ đến nghề này khi đang đợi đón con gái tan học gần cổng thành. Nhìn du khách khổ sở đối phó với bầy bồ câu lúc bay lúc đậu, cô phát hiện ra rằng chúng có thể giúp bạn chụp bức ảnh đẹp, chính là photobomb (người/vật lọt vào khung hình) chuyên nghiệp nhất Chiang Mai. Nếu không có Nune, máy ảnh dễ dàng nhận diện nhầm khi bỗng dưng một chú chim lọt vào ống kính, khiến người mờ, chim thì rõ nét, làm hỏng bức ảnh. Do đó, Nune xuất hiện như "cứu tinh" của những "thánh sống ảo".

Du khách không phải vừa chụp ảnh, vừa đề phòng bị chim làm phiền nữa mà chỉ cần bỏ tiền thuê Nune là mọi việc sẽ ổn. Cô còn gợi ý tạo dáng cho phù hợp sao cho những chú chim bay đẹp nhất. Bạn trả tiền một lần rồi chụp đến khi ưng ý thì thôi. Nune chia sẻ rằng mỗi ngày cô kiếm được khoảng 500 baht (khoảng 350.000 đồng) nhờ dịch vụ này. Tất nhiên có nhiều người không cần giúp đỡ và sự thật là bạn có thể chụp ảnh thoải mái với chim mà không tốn tiền.

Theo Vi Yến/ngoisao.net - 12/9/2019

Link nguồn: https://ngoisao.net/an-choi/dich-vu-duoi-chim-de-chup-anh-song-ao-3980453.html


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề với bài viết (phía trên):

Dịch vụ đuổi chim để chụp ảnh 'sống ảo'

 

Genli