tsm-top-banner

Thứ năm, 28/01/2021, 15:21 GMT+7

Ai Cập xây nhà hàng cạnh kim tự tháp

Ai Cập đang nỗ lực bổ sung dịch vụ, trải nghiệm mới cho du khách, nhằm phục hồi du lịch tại quần thể kim tự tháp Giza – điểm đến nổi tiếng nhất của quốc gia này.

 ai-cap-xay-nha-hang-canh-kim-tu-thap-tgnnt

Một nhà hàng mới được xây dựng với tầm nhìn mở, hướng ra kim tự tháp. Nguồn: Reuters

Chính quyền Ai Cập đang nỗ lực nâng cấp dịch vụ tại khu vực Cao nguyên Giza, nơi có tượng Nhân sư và các kim tự tháp, nổi tiếng nhất là Kim tự tháp Khufu (hay còn gọi là Kim tự tháp Kheops). Kế hoạch cải tạo trị giá 17 triệu euro đang được tiến hành, bao gồm một trung tâm đón khách mới, hệ thống xe bus điện và lần đầu tiên có một nhà hàng gần khu vực kim tự tháp.

Khách du lịch khám phá khu Quần thể kim tự tháp Giza giờ đây có thể thưởng thức những bữa ăn tuyệt vời sau chuyến tham quan. Có tên gọi "9 Pyramid Lounge", nhà hàng được thiết kế theo lối mô phỏng một trại du mục truyền thống trên sa mạc. Với diện tích 1.341 mét vuông, khu phức hợp có rất nhiều lựa chọn cho thực khách: nhâm nhi đồ uống trên những chiếc đệm rải rác ngoài trời, hoặc thưởng thức đồ ăn dưới tán cây.

 Nhà hàng mô phỏng một trại du mục truyền thống trên sa mạc. Nguồn: Euronews

Nhà hàng mô phỏng một trại du mục truyền thống trên sa mạc. Nguồn: Euronews

Khu phức hợp được xây dựng chủ yếu bằng vật liệu tự nhiên để hòa hợp với môi trường xung quanh; đồng thời thể hiện cam kết của dự án đối với du lịch bền vững. Ngoài ra, một loạt xe buýt điện và xe golf cũng đã được thử nghiệm, với mục tiêu trở thành những phương tiện vận chuyển thân thiện tại đây.

Ông Naguib Sawiris – chủ đầu tư của nhà hàng cho biết: “Mục tiêu chính của chúng tôi là nâng cấp các dịch vụ cho du khách, để nâng lên sự vĩ đại của nền văn minh Ai Cập và sự tráng lệ của di tích này; bảo vệ khu vực này khỏi mọi sự ô nhiễm và tạo ra một trải nghiệm hấp dẫn cho du khách". Ông Sawiris cho biết thêm, hai nhà hàng fine-dining và một quán cà phê sẽ được khai trương tại khu phức hợp này, vào đầu năm nay.

Theo thống kê của chính phủ Ai Cập, du lịch chiếm hơn 12% tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của nước này. "9 Pyramid Lounge" là một trong số các dự án thúc đẩy du lịch xung quanh thủ đô Cairo của Ai Cập. Bảo tàng Grand Egyptian Museum - nơi sẽ là bảo tàng khảo cổ học lớn nhất thế giới dự kiến mở cửa vào năm 2022. Trong nhiều năm, trải nghiệm ở đây khu vực Giza chủ yếu là cưỡi lạc đà và thăm các quầy bán đồ lưu niệm của người dân địa phương./.

 Ai Cập triển khai xe bus chạy điện thân thiện với môi trường. Nguồn: Reuters

Ai Cập triển khai xe bus chạy điện thân thiện với môi trường. Nguồn: Reuters

Hải Nam/VOV.VN/Theo Euronews/28/1/2021

Link nguồn: https://vov.vn/du-lich/ai-cap-xay-nha-hang-canh-kim-tu-thap-833553.vov


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề với bài viết (phía trên):

Ai Cập xây nhà hàng cạnh kim tự tháp

 

banner sen vang

poster miss mighty-2021

bia-kndn

hector sp

Genli